Xúc động cô nữ sinh đang làm công nhân được gọi về nhập học Đại học Y Hà Nội, biết câu chuyện đằng sau mới khâm phục ý chí

2022-10-04 16:17
- Chu Thúy Hường là minh chứng cho ý chí và sự cố gắng để vượt lên hoàn cảnh, trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều câu chuyện xúc động về tấm gương vượt khó, vươn lên để vào đại học, với mong muốn có công việc tốt sau khi ra trường. Mỗi mùa nhập học, nhiều câu chuyện về các hoàn cảnh thí sinh nghèo, cố gắng học giỏi, đỗ đại học đã khiến cho mọi người không khỏi xúc động. Có em định từ bỏ giấc mơ giảng đường nhưng chính sư giúp đỡ của cộng đồng và các mạnh thường quân mà đã hoàn thành giấc mơ đầy ấm áp và ngọt ngào.

Mới đây, cư dân mạng xao câu chuyện của cô nữ sinh Chu Thúy Hường, quê Lạng Sơn trở thành tân sinh viên đại học y khi đang đi làm công nhân ở Bắc Ninh. Thông tin cho hay, Chu Thuý Hường (sinh năm 2004, dân tộc Nùng) mồ côi bố từ nhỏ. Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên sau khi vừa thi tốt nghiệp THPT 2022, Hường đã theo bạn xuống Bắc Ninh làm công nhân, nhận lương 6 triệu/tháng.

Mới đây, khi đang đi làm, Hường nhận được tin từ các cô chú thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng rằng em được các nhà hảo tâm quyên góp tiền đi học Đại học. Như vậy, Hường đã có đủ kinh phí đi học ngành Điều Dưỡng - Đại học Y Hà Nội.
Hình ảnh chia sẻ cho thấy, em Chu Thúy Hường đã tới Đại học Y Hà Nội nhập học vào chiều 3/10. Trường sẽ miễn toàn bộ kinh phí ở ký túc xá cho Chu Thúy Hường suốt mấy năm học.
Được biết, Hường sinh ra ở Văn Lãng, Lạng Sơn, mồ côi bố từ khi 6 tháng tuổi. Một mình mẹ nuôi 2 chị em. Từ năm lớp 7, Hường đã được các chú Bộ đội Đồn biên phòng Tân Thanh, Lạng Sơn hỗ trợ nuôi ăn học.

Không phụ lòng mẹ và các chú, 3 năm học THPT, Hường đều là học sinh giỏi. Không những thế, em còn đạt giải học sinh giỏi môn Sinh của tỉnh Lạng Sơn.

Tuy vậy, biết hoàn cảnh không cho phép, ngay từ đầu, Hường xác định học xong THPT, em sẽ đi làm. Chính vì thế, 10 ngày sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hường đã theo bạn xuống Bắc Ninh làm công nhân. Tuy vậy, các cô chú bộ đội Biên phòng vẫn động viên Hường đăng ký xét tuyển ĐH. Với 25,25 điểm tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh), Hường đăng ký nguyện vọng 1 ngành Điều dưỡng, Trường ĐH Y Hà Nội. Các nguyện vọng tiếp theo, Hường đăng ký Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Y Thái Bình, Trường ĐH Y Thái nguyên. Nhưng với mức điểm như trên, Hường đã trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Sau khi câu chuyện của Chu Thúy Hường được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục ý chí và sự cố gắng của cô nữ sinh này. Ngoài ra, cộng đồng mạng còn gửi lời chúc nữ sinh này sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng sự quan tâm của các chiến sĩ biên phòng.

Cư dân mạng Đức Chinh chia sẻ: "Rất cảm động con đường và ý chí hoàn thành giấc mơ đại học của bạn! Hy vọng bạn sẽ trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai chữa bệnh cho người khó khăn".

Thu Trang

Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi