Xót xa em bé bị gia đình bỏ rơi bị muỗi và kiến đốt, hình ảnh bàn tay khiến nhiều người rơi lệ

2023-03-27 13:45
- Em bé cố bám vào cô y tá như một sự sợ hãi và cầu xin giúp đỡ càng làm cho mọi người xót xa.

Những câu chuyện trẻ em bị bỏ rơi luôn khiến người ta đau lòng. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bé gái 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở xã Hồng Thái Tây, Đông Triều, Quảng Ninh. Xót xa nhất là bé bị muỗi và kiến đốt rất nhiều. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, da bé đỏ ửng có lẽ do bị kiến và muỗi đốt. Nhiều cư dân mạng vừa thương bé vừa bày tỏ phẫn nộ về việc mẹ hay người thân của em bỏ rơi như vậy.

Hiện, bé đã được hỗ trợ y tế, ăn no, tắm sạch sẽ tại Trạm Y tế xã Hồng Thái Tây, Đông Triều.

 
Nhiều phụ huynh có con nhỏ bày tỏ sự thương cảm khi nhìn bàn tay của bé ôm chặt cô y tá. Dường như bé vừa trải qua sự sợ hãi tột cùng. Chắc chắn ký ức đó sẽ còn ám ảnh bé lâu dài và khó phai mờ.
Cư dân mạng mong gia đình sẽ suy nghĩ lại để đón con về. Trong trường hợp gia đình bỏ rơi thật, hy vọng bé sẽ được gia đình tốt, thật tâm đón về nuôi nấng, trưởng thành.

Cách đây vài tuần, tin từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa cứu thành công bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đống rác.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 20h ngày 8/3, một người dân ngụ tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu đi tập thể dục thì nghe có tiếng khóc của trẻ em ở bao rác bên hông nhà hàng xóm. Kiểm tra túi rác, người dân phát hiện em bé bị bỏ lại trong một túi nilon bịt kín, cơ thể tím tái, máu vẫn còn dính trên người, không có khăn quấn hay quần áo, bị kiến bu khắp cơ thể.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon, kiến bu khắp cơ thể

Cháu bé sơ sinh đang được cấp cứu tại bệnh viện

Sau khi quấn khăn ủ ấm cho em bé, người dân đã báo cho công an địa phương và đưa em bé đến bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để cấp cứu.

Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp nhận bé gái sơ sinh nặng 2,5kg được người dân đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng tím tái, dây rốn chưa cắt, bị kiến cắn nhiều.

Thu Trang 

Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời