Xôn xao thông tin tuyển dụng với lịch làm việc 'không kịp thở', quần quật từ 4h sáng, nghe xong mức lương, CĐM 'phẫn nộ'

2022-07-02 19:31
- Với lịch trình công việc như vậy, nhiều người cho rằng là không tương xứng nếu trả lương 3 triệu.

Ai đi làm cũng cần đồng lương tốt để trang trải cuộc sống. Nếu như lương thấp, chẳng ai hào hứng làm việc. Cho nên, điều nhân viên mong mỏi là trả lương phù hợp sức lao động bỏ ra. Cho dù công việc vất vả nếu được trả lương tương xứng, chắc chắn họ vẫn gắn bó và hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng yêu cầu quá nhiều mà lương thấp chắc chắn chẳng ai muốn làm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về thông tin tuyển dụng được đăng tải trên một hội nhóm. Theo đó, một chủ quán muốn tìm người làm việc, sáng 4h bán đồ ăn sáng cho công nhân, trưa về dọn dẹp nhà, tối bán trà sữa đến 23h.

Xôn xao thông tin tuyển dụng với lịch làm việc 'không kịp thở', quần quật từ 4h sáng, nghe xong mức lương, CĐM 'phẫn nộ'

Tuy nhiên, khi nhìn mức lương ai cũng choáng. Mọi người ngỡ rằng nếu với mật độ công việc như vậy chắc chắn được trả 10 triệu/tháng thì mức lương được đưa ra chỉ là 3 triệu đồng.

Mọi người lắc đàu ngán ngẩm và tự hỏi không biết ai sẽ cam chịu mức lương thấp đến không ngờ như vậy. Bởi, nếu chỉ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cũng đã có mức lương 3 triệu thậm chí hơn, chứ đừng nói làm việc từ 4h sáng đến 23h đêm. Thời gian ngủ ít ỏi, quá nhiều việc, trách nhiệm nặng nề, không có lúc nào nghỉ ngơi. Làm như vậy 1 tháng sẽ đổ bệnh.

"Cơ hội đổi đời lớn thế này phải giành cho gia đình người thân trước đã rồi mới đến lượt người ngoài chứ, nghĩ gì khi đăng tuyển dụng thế này nhỉ", cư dân mạng P.A chia sẻ.
"Công việc nhàn mà lương cao quá. Cơ hội tốt thế này nên gọi người nhà ở quê lên mà làm chứ thuê ng ngoài phí lắm", một người khác mỉa mai.
Cô gái N.A thẳng thắn: "Tôi thuê sinh viên gói hàng từ 8h sáng tới 12h trưa, 6/7 ngày trong tuần lương đã 3 triệu  rồi. Đứa đăng quả tuyển dụng này chắc không biết suy nghĩ".
 
AM