Xôn xao ngư dân bắt được con cá 60kg "siêu to khổng lồ", biết tên ai cũng choáng vì cực quý hiếm

2023-10-16 16:14
- Người dân cho biết, đây là loại cá nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, giá bán tại bè khoảng 600k/kg. Cho nên, con cá này có thể bán với giá 36 triệu đồng.

Song vang hay còn gọi là song Hoàng đế là loài cá to, chất lượng thịt thơm ngon. Mới đây, dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người dân ở Quảng Ninh bắt được cá song vang, trọng lương gần 60kg. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người.

Con cá được xác định là cá song vang, là loại cá nổi tiếng ở vùng biển Quảng Ninh. 

Người dân cho biết, đây là loại cá nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, giá bán tại bè khoảng 600k/kg. Cho nên, con cá này có thể bán với giá 36 triệu đồng.

Xôn xao ngư dân bắt được con cá 60kg siêu to khổng lồ, biết tên ai cũng choáng vì cực quý hiếm

Xôn xao ngư dân bắt được con cá 60kg siêu to khổng lồ, biết tên ai cũng choáng vì cực quý hiếm

Ở vùng biển Việt Nam đã có con cá song vang nặng tới 600kg. Cá song vang có thịt trắng, ngon và có mùi thơm đặc biệt, nhất là cá ở khối lượng trên 15kg. Ngày xưa, ngoài khơi Vân Đồn ở những ngư trường lớn Bạch Long Vỹ, Cô Tô hoặc xa hơn ngư dân vẫn đánh bắt được loài cá này. 

Có lẽ vì quý hiếm nên được ví như vật dâng vua hay chỉ những người giàu có mới mua được nên loài cá này còn có cái tên rất quý tộc là cá vua hay cá song hoàng đế.

Chăm nuôi công phu nhưng bù lại cá song vang lớn rất nhanh, thịt ngon, trắng, ngọt vô cùng, đặc biệt lớp da dày và giòn như da trâu. Bè đã từng nuôi được con song vang nặng gần 2 tạ. Hiện giá thị trường chừng 500 - 700.000đồng/kg, có nơi còn bán trên triệu đồng/kg. 

Đây là loại cá có giá trị kinh tế lớn. Phần nhiều được xuất khẩu ra nước ngoài nên thực khách nội địa ít được biết tới. Loài cá này được nuôi ở Vân Đồn từ những năm 2014. 

Môi trường sống của cá song vang phải luôn sạch, nước mới. Người nuôi phải chọn nơi khuất, kín gió ở vùng nước sâu từ 7 - 9m, có dòng chảy mạnh, nước ra vào luôn mới. Thế nhưng hàng năm chúng tôi vẫn phải thường xuyên nhờ chuyên gia thuỷ sản ra kiểm tra đánh giá chất lượng nước.

Ngọc Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đang yên đang lành, Hoa hậu Thùy Tiên "hỏi tội" Minh Tú về lời hứa lấy chồng năm xưa, nàng siêu mẫu phản ứng gây sốc