Vụ cụ ông bị kẻ xấu phá nát ruộng dưa: Bất ngờ số tiền các mạnh thường quân ủng hộ chỉ trong một buổi chiều

2022-07-04 19:13
- Nhiều nhà hảo tâm đã đồng hành và giúp đỡ gia đình cụ có ruộng dưa bị kẻ xấu phá hoại sớm vượt qua nghèo khó.

Như chúng tôi đã thông tin về câu chuyện xót xa một cụ ông ở Diễn Kỹ, Diễn Châu, Nghệ An bị kẻ xấu phá nát vườn dưa sắp đến kỳ thu hoạch. Sự việc khiến ông nằm vật vã ở ruộng dưa vì bao thành quả và hy vọng đổ vỡ. Cư dân mạng phẫn nộ với hành động của kẻ xấu song cũng đã chung tay giúp đỡ gia đình ông cụ này.

Nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội mà đã có 500 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi đến cụ ông và gia đình.

Tài khoản Facebook DNQ đã chia sẻ đến trao cho gia đình ông số tiền 52 triệu đồng: "Ra tận nơi nhìn ông Tôn hiền lạnh và nhân hậu lắm và cũng rất thương cho hoàn cảnh của ông bà. Bởi ông đã già yếu mà còn phải nuôi hai cháu hhỏ nữa...Bởi hai đứa cháu của do con gái của ông sinh ra vì tại chị ấy tính tình không được bình thường, nên đi đâu một thời gian lại mang về cho ông đứa cháu, bỏ đó ông nuôi rồi lại đi đâu biền biệt. Ông Tôn kể có nhiều hôm không có tiền mua sữa cho cháu ăn ồng đành phải lấy nước sôi với đường pha cho cháu uống".

Liên quan đến việc ông Phan Văn Tôn (SN 1956, trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) trình báo với chính quyền về việc vườn dưa hấu của gia đình bị kẻ xấu phá, chiều 4-7 trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc, hiện huyện đang chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Sáng 4/7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cụ ông gần 70 tuổi gầy gò nằm vật lộn khóc lóc khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ nát.

Nhìn cảnh cụ ông khóc lóc, đau xót khi bị kẻ xấu phá hoại vườn dưa, ai cũng bất bình. Mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bắt kẻ xấu phá hoại ruộng dưa phải chịu trách nhiệm.

Gia đình ông Tôn thuộc hộ cận nghèo, kinh tế của hai vợ chồng phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa và hoa màu. Hàng ngày, gia đình sống hòa thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc nhiều người rất bất ngờ.

Thu Trang