Thót tim hình ảnh nữ giáo viên bám cây gỗ bắc qua suối chảy xiết đến trường ngày mưa bão

2022-10-15 20:05
- Bất chấp nguy hiểm, nữ giáo viên bò qua cây gỗ bắc qua suối để đến trường giữa ngày mưa lũ.

Nghề giáo luôn là một công việc vất vả. Ngoài giờ dạy, các thầy cô còn trăn trở với chuyện học tập của học sinh, soạn bài, cập nhật kiến thức. Làm giáo viên cũng có nghĩa là bạn xác định cả đời không ngừng học và trau dồi kỹ năng giảng dạy.

Tuy nhiên, với những giáo viên gieo chữ ở vùng sâu vùng xa, sự vất vả không chỉ đơn giản như vậy. Họ phải trải qua những cung đường ngoằn ngoèo vất vả khi đến trường, vận động học sinh đi học cho đủ sĩ số và làm sao để các em không nghỉ học giữa chừng.

Mới đây, cư dân mạng thót tim trước clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên cố gắng vượt qua một thân cây gỗ bắc qua dòng sông để đến trường. Cô giáo đã mạo hiểm tính mạng bám cây gỗ dưới trời mưa, trong khi bên dưới là dòng nước chảy xiết. Nếu như một sơ sẩy nhỏ có thể bị rơi xuống.

Thót tim hình ảnh nữ giáo viên bám cây gỗ bắc qua suối chảy xiết đến trường ngày mưa bão

Hình ảnh được chia sẻ khiến nhiều người thót tim và thương cảm. Ai cũng khâm phục ý chí và nghị lực của nữ giáo viên. 

Được biết, trong video là cô giáo mầm non Nguyễn Thị Tý - Điểm trường Ông Bình, thôn 3 xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My đang cố gắng vượt qua dòng sông dữ nước chảy xiết (bằng cách bò từng cm qua thân gỗ bắc ngang qua dòng sông) để đến trường và về nhà.

Hình ảnh được thầy giáo Nguyễn Văn Nhân quay lại. 2 thầy cô cùng dạy điểm trường Ông Bình - Thôn 3, xã Trà Dơn, Nam Trà My

Hình ảnh của cô Tý chỉ là một trong số hàng trăm thầy cô giáo đang cắm bản tại các khu vực vùng sâu vùng xa. Mỗi mùa mưa lũ đi qua, họ vẫn lội bùn đất, băng suối, trèo đèo bất chấp hiểm nguy để các em học sinh không đứt con chữ. Trên bục giảng không chỉ là mồ hôi mà còn biết bao nguy hiểm trên con đường đến trường. Nhưng những thầy cô giáo như cô Tý không bao giờ từ bỏ, luôn cố gắng hết sức mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mục tiêu cao nhất là các em học sinh không thất học. Hành trang kiến thức các em nhận được sẽ giúp cuộc sống đổi thay, bớt khó khăn và thành những công dân có ích cho đất nước.

Thót tim hình ảnh nữ giáo viên bám cây gỗ bắc qua suối chảy xiết đến trường ngày mưa bão

Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã không khỏi thót tim và bày tỏ mong muốn cô giáo không nên mạo hiểm như vậy. Nhiều người hy vọng các nhà hảo tâm sẽ giúp xây dựng một cây cầu nhỏ cho khu vực này để các thầy cô bớt nguy hiểm khi đến trường trong ngày mưa lũ.

Thu Trang

5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn