Lộ diện hình ảnh mới nhất của Lê Tùng Vân 'Tịnh thất Bồng lai', tình trạng hiện tại gây xôn xao

2022-01-21 11:50
- Trong bức ảnh được chia sẻ, ông Lê Tùng Vân mặc áo nâu, đeo khẩu trang ngồi làm việc với các luật sư với dáng vẻ tiều tụy.

Vụ việc lùm xùm ở Tịnh Thất Bồng Lai đang là tâm điểm chú ý những ngày vừa qua. Ngoài những đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, thì những chi tiết về hậu trường như ao cá trê, mật thất cất giấu người hay tin đồn về mối quan hệ giữa cô gái tên Diễm My và ông Lê Tùng Vân đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai cũng được đào bới. 

Mới đây, một luật sư đã chia sẻ hình ảnh của ông Lê Tùng Vân và những người sống tại Tịnh thất Bồng Lai. Trong hình ảnh được đăng tải cho thấy, ông Lê Tùng Vân mặc áo nâu, đeo khẩu trang, ngồi tựa trên giường, dáng vẻ tiều tụy. Xung quanh có các luật sư đang tập trung làm việc.

Lộ diện hình ảnh mới nhất của Lê Tùng Vân Tịnh thất Bồng lai, tình trạng hiện tại gây xôn xao

Hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với các luật sư

Vị luật sư chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc: "Trong buổi làm việc, ông Nhất Nguyên trông lờ đờ, phản ứng chậm chạp. Ông cho biết vì ăn chay, không hợp với thức ăn trong trại tạm giam".

Được biết, vị luật sư cùng 4 cộng sự sẽ đứng ra bảo vệ cho các bị can tại "Tịnh thất Bồng lai" bị khởi tố. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, phía luật sư đã tham gia vào buổi làm việc của điều tra viên, lấy lời khai của Lê Thanh Nhất Nguyên.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh hiếm hoi tiết lộ tình trạng hiện tại của ông Lê Tùng Vân gây sự chú ý hơn cả bởi thời gian qua, các trang mạng xã hội, kênh YouTube của những người trong cuộc đều đã im hơi lặng tiếng.

Trước đó, ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhóm người tại Tịnh thất Bồng Lai (tên khác là Thiền am bên bờ vũ trụ) gồm ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương và Lê Thanh Hoàn Nguyên để điều tra về một số hành vi phạm pháp. Trong đó, bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại, 3 người còn lại bị tạm giam.

Cơ quan CSĐT hiện đang xem xét khởi tố thêm tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng tội danh "loạn luân", cơ quan này nhận định đây là vấn đề phức tạp, khó xác định hành vi phạm pháp của ông Lê Tùng Vân.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)