Lái xe xích lô lỡ va chạm với 'xế hộp' bên đường, hành động của vợ chồng chủ xe làm CĐM hết lời khen về tình người giữa ngày mưa gió

2022-08-07 17:42
- Chủ xe ô tô có hành động nhân văn với người lái xe xích lô khiến mọi người khen ngợi.

Chuyện va chạm trên đường không phải là hiếm, có người chọn cách xử lý ồn ào, đòi bồi thường, song cũng có người lịch sự, bỏ qua với thái độ rất bình tĩnh khiến mọi người thật sự bất ngờ.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về clip về người đàn ông đẩy xe xích lô không may va chạm với chiếc xe đỗ bên đường khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ về cách cư xử đầy trách nhiệm và hành động đầy tử tế của chủ xe.

Lái xe xích lô lỡ va chạm với 'xế hộp' bên đường, hành động của vợ chồng chủ xe làm CĐM hết lời khen về tình người giữa ngày mưa gió

Trước đó vào trưa ngày 5/8 tại đường Cao Thắng, Hạ Long, ngoài trời đang đổ mưa, người đàn ông mặc bộ quần áo mưa đẩy chiếc xe xích lô với nhiều hàng hóa trên xe. Đang đi trên đường bỗng hàng hóa trên xe đổ xuống, người đàn ông vội vàng buông tay đỡ lấy đồ đạc. Chiếc xích lô cũng vì thế mà theo đà va vào chiếc oto màu đỏ đỗ ven đường.
Sau va chạm, xe ô tô bị móp nhẹ ở bên hông, người đẩy xích lô chở nốt chuyến hàng rồi quay lại, chủ động chạy vào ngôi nhà chiếc xe đỗ phía trước để tìm chủ xe xin được đền bù thiệt hại. Do chủ nhà đi vắng nên không thể gặp mặt. Có lẽ do áy náy với hành động của mình người đàn ông lam lũ quay trở lại tới 2 lần chỉ để hỏi xem có phải đền bù gì không.
Khi vợ của chủ xe nhất quyết từ chối không nhận "vài đồng uống nước" đền bù của người tài xế xe xích lô, và khẳng định chồng mình sẽ không bắt đền vì làm hỏng chiếc xe, người đàn ông mới chịu đi về.
Hành động của người đạp xích lô tuy rất nhỏ nhưng lại vô cùng trách nhiệm. Cách cư xử của đôi vợ chồng chủ xe cũng đầy tình người. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy "ấm lòng" trong một ngày mưa.
Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người cũng tỏ ra đồng tình và dành lời khen cho vợ chồng chủ xe ô tô. Họ cho rằng, hiếm có gia đình nào cư xử một cách lịch sử và tôn trọng như vậy.
Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, mọi người cũng đánh giá cao hành động của người lái xích lô. Bởi, có người sẽ cố gắng bỏ trốn hoặc giấu diếm hành vi của mình. Song chú lái xích lô này vẫn bình tĩnh đưa tiền cho chủ xe như một lời xin lỗi cũng rất đẹp và ý nghĩa về cách cư xử ở đời.
AM
 
 
3 con giáp hào phóng, không ngại thử thách bản thân, hậu vận giàu sang, viên mãn, thóc lúa đầy bồ