Kinh hãi loạt túi xách, giày dép, ví, quần áo đắt tiền mốc meo, hoá ra sự thật đằng sau mới thật bất ngờ

2021-07-27 19:35
- Hình ảnh khiến cư dân mạng xót xa cho chủ nhân các cửa hàng này vì phải gánh lỗ.

Nhiều nước trên thế giới phải áp dụng giãn cách xã hội để tránh lây lan dịch bệnh. Điều này khiến các  cửa hàng, trung tâm mua sắm phải đóng cửa. Và sau khi mở cửa trở lại cũng có tình huống bi hài xảy ra.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về những sản phẩm quần áo, túi xách, giày, ví da mốc meo sau một thời gian đóng cửa. Trị giá số hàng này chắc chắn rất nhiều tiên và không hiểu chủ cửa hàng có đến mức khóc dở mếu dở khi chứng kiên sự thật ngao ngán này hay không.

Số sản phẩm này có thể không bán được vì nó đã bị nấm mốc, bề mặt ngoài xấu xí, chắc chắn không khách hàng nào chịu mua. Nhiều người cho rằng đúng là hoạ vô đơn chí với chủ cửa hàng.

Nhiều người cứ ngỡ các hình ảnh này ở Việt Nam, nhưng không phải như vậy. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các hình ảnh này được chụp năm 2020 tại một trung tâm mua sắm ở vùng Pulau Tikus, Penang, Malaysia, ông Chong - chủ cửa hàng kinh doanh thời trang du lịch và đồ mùa đông, đã trả lời về nguyên nhân hàng hóa của ông bị nấm mốc, rằng khả năng có thể là do độ ẩm cao.

"Vì nhiệt độ của trung tâm mua sắm phụ thuộc vào hệ thống điều hòa, đôi khi sẽ xuất hiện độ ẩm cao khi nhiệt độ đang mát mẻ lại đột ngột tăng lên", ông Chong, 47 tuổi, nói.

Đây là hình ảnh chụp sau 50 ngày Malaysia thực hiện đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu hồi năm ngoái nhằm chống Covid-19 lây lan.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán và cho rằng ai cũng vất vả, mỗi người có một nỗi khổ, nhưng với những chủ cửa hàng phải thuê mặt bằng, phải đóng cửa và hàng hoa không ai mua thì quả thật là điều khó khăn.

"Chỉ mong khó khăn sẽ qua đi để mọi người cùng trở lại bình thường, cửa hàng đông vui và tấp nập", cư dân mạng P.Q cho hay.

Một người khác cho rằng: "Tôi cũng là người kinh doanh, mỗi ngày đóng cửa là lỗ nhưng cũng đành đồng lòng, chịu vất vả sau làm bù vậy".

Thu Trang

qc-mypoint