Hốt hoảng chứng kiến clip sét đánh cách vài mét, người đàn ông ngã quỵ rồi đột nhiên đứng dậy... như siêu nhân

2021-08-12 15:30
- May mắn sét chỉ đánh ngay cạnh, người đàn ông ngã xuống có thể do sợ hãi nên không gặp nguy hiểm.

Vào mùa mưa, sấm sét là hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm đã được cảnh báo nhiều lần. Mối nguy tiềm tàng từ chúng có thể dẫn đến những cái chết thương tâm. Bên cạnh các gia đình trang bị cột thu lôi khi xây nhà thì vẫn có những nơi không có thiết bị này nên rất dễ bị sét đánh nếu không cẩn thận. Nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ đi ngoài đường hay giữa đồng không mông quạnh mới dễ bị sét đánh, sự thật không phải vậy.

Mới đây, cư dân mạng hốt hoảng khi xem clip ghi lại hiện tượng sét đánh vào nhà dân. Không biết sự việc xảy ra ở đâu nhưng hình ảnh cho thấy, khi một người đàn ông vừa bước chân ra khỏi cổng thì tiếng sét inh tai nhức óc vang lên. Sét đánh xuống vị trí chỉ cách người đàn ông đang đứng khoảng vài mét. 

Sự việc xảy ra bất ngờ với tiếng động lớn làm người xem clip không khỏi giật mình kinh hãi. May mắn là người đàn ông chỉ ngã xuống, có thể do quá sợ trong mấy giây rồi đứng lên đi lại bình thường. Tình huống làm cho ai chứng kiến cũng phải thót tim.

Hốt hoảng chứng kiến clip sét đánh cách vài mét, người đàn ông ngã quỵ rồi đột nhiên đứng dậy làm mọi người hết hồn

Người đàn ông ngã xuống khi sét đánh ngay gần.

Hốt hoảng chứng kiến clip sét đánh cách vài mét, người đàn ông ngã quỵ rồi đột nhiên đứng dậy làm mọi người hết hồn

Sau đó đứng dậy một cách nhanh chóng

Vì chỉ cần một chút nữa thôi, người đàn ông đã trở thành nạn nhân trong vụ sét đánh. Hoặc nếu như người này đang cầm một vật bằng sắt hay đi chân đất thì độ nguy hiểm càng tăng lên.

"Cú ngã chỉ là giật mình, chứ không phải sét đánh trúng người. Nếu sét đánh trúng người chắc chắn không thể đứng dậy nhanh vậy được", cư dân mạng N.A chia sẻ.

Một người khác cho rằng: "Mùa mưa nên tránh ra đường lúc trời còn mưa, vì tiềm ẩn nguy cơ sé đánh. Người đàn ông này quá may mắn, chỉ một chút nữa là gặp hoạ lớn".

Tia sét có thể di chuyển với tốc độ 36.000km/h và ảnh hưởng trong vòng 8km với nhiệt độ lên đến 27.700 độ C (nóng hơn 5 lần bề mặt của Mặt Trời), gây chết người hoặc bị thương hay hư hại tài sản... Sét thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa.

Chú ý gì khi gặp sét, trời mưa

Theo nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, Việt Nam nằm ở tâm giông châu Á - một trong ba tâm giông trên thế giới, có hoạt động giông sét mạnh. Mùa giông ở Việt Nam tương đối dài, số ngày giông trung bình 100 ngày mỗi năm và số giờ giông trung bình là 250 giờ một năm.

Khi trời có mưa giông và sấm chớp, để bảo đảm an toàn cho bản thân, nếu đang ở trong nhà thì hãy đóng chặt cửa sổ; không sử dụng điện thoại di động và nên rút phích cắm nguồn dẫn điện ti-vi, các thiết bị điện tử khác ra khỏi ổ điện.

Nếu đang làm việc ngoài đồng ruộng hay những nơi đất trống, phải nhanh chóng tìm đến nơi trú ẩn an toàn gần nhất là những ngôi nhà kiên cố.

Tuyệt đối, không được tránh trú dưới những tòa nhà có lợp mái tôn làm bằng sắt, thép nhưng không có độ dày lớn; không trú tránh dưới những gốc cây, cột điện, biển quảng cáo; tránh xa những nơi rộng rãi, ẩm ướt và không cầm ô đứng dưới mưa, cạnh những vật liệu được làm bằng kim loại như cuốc, xẻng…. vì những nơi này và kim loại thường là điểm mà sét hay đánh xuống, sẽ rất nguy hiểm khi trời mưa có sấm sét.

Khi tìm chỗ khô ráo, nên đứng ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, nhón chân và không nằm xuống đất, để phần thân thể tiếp xúc với mặt đất một cách ít nhất, mới an toàn.

Thu Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint