Hết hồn cảnh 2 đứa trẻ leo lên tầng cao nhất của chung cư đùa nghịch, CĐM phải thốt lên 'quá nguy hiểm'

2022-08-05 09:28
- Những người xem hình ảnh này đều hốt hoảng vì quá nguy hiểm khi 2 đứa trẻ nô đùa.

Thời gian qua nhiều vụ việc trẻ con ngã từ chung cư xuống vô cùng thương tâm đã xảy ra. Nếu như trẻ không được người lớn để mắt thì những tai nạn như vậy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mối nguy không phải từ ban công, cửa sổ của gia đình mà có thể là từ tầng cao nhất của chung cư.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về 2 em bé đang đùa nghịch ở tầng cao nhất của chung cư. Theo đó, không hiểu vì lý do gì mà 2 bé lên tầng cao nhất rồi đứng nô đùa ở lan can. Nhìn từ xa ai cũng phải thót tim, vì chỉ cần một cú sẩy chân do mải đùa nghịch, trẻ sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân có thể do cửa dẫn lên tầng cao nhất của chung cư không được đóng lại khiến trẻ chui lên rồi đùa nghịch ở đây. Hành động này một lần nữa là lời cảnh tỉnh với phụ huynh cần giám sát con cái để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Một cư dân mạng nêu ý kiến: "Làm cái bảng cấm hay thông báo không được trèo lên gác thượng khi không có việc là được, hoặc thông báo đến từng hộ dân ở đó, ai vi phạm phạt nặng vào".

"Thường các chun cư sẽ khoá đường lên Sân thượng vì nhiều lý do…nhưng dân lại có người đòi lên đó ngắm hay tập thể dục…thậm chí phơi đồ, trồng cây…tụ tập rượu chè rồi xả rác…", một cư dân mạng 

Hồi năm ngoái, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng 2 đứa trẻ nhảy qua nhảy lại giữa 2 toà nhà cao tầng tại một khu chung cư ở Hàm An, Hàm Ninh, Hồ Bắc, Trung Quốc gần đây đã khiến dư luận nước này không khỏi xôn xao. 

Hết hồn cảnh 2 đứa trẻ leo lên tầng cao nhất của chung cư đùa nghịch, CĐM phải thốt lên 'quá nguy hiểm'

Theo những hình ảnh được chia sẻ, 2 đứa bé hồn nhiên đứng chơi đùa trên tầng 22 của toà nhà. Bé trai lớn hơn thậm chí còn nhảy nhót qua lại 3 lần ở khoảng trống giữa 2 toà nhà mà không có bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào, còn bé trai mặc áo cam đứng một bên cổ vũ. Khu vực 2 đứa trẻ chơi đùa khá hẹp và không có lan can hay rào chắn.

Anh Ân - người sống gần đó, đồng thời cũng là người quay lại đoạn video này - cho biết, khi ấy anh vô cùng sợ hãi nên đã vội vàng liên hệ với phía an ninh khu vực để cầu cứu.

AM 
Mách bạn những mẹo đơn giản để điện thoại không bị hacker 'ghé thăm'