Hành động ấm lòng của nam tài xế trong đêm tối khi gặp người phụ nữ chở hàng lầm lũi lúc 2h sáng

2022-07-06 17:14
- Hành động của nam tài xế nhận được nhiều lời khen của mọi người.

Cuộc sống có đủ những bon chen, cạnh tranh mệt mỏi song đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp được nhiều hành động nhỏ, có ý nghĩa là sự quan tâm giữa mọi người với nhau. Cho dù hành động đó nhỏ nhưng ẩn đằng sau là tình người, lòng nhân ái, yêu thương và biết giúp đỡ nhau.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe tải soi đèn cho một người đi xe máy qua đoạn đường vắng xẻ. Được biết, lúc đó là 2h sáng, người phụ nữ đi xe máy, chở nhiều túi hàng cồng kềnh. Nam tài xế đi chậm lại rồi soi đèn cho người phụ nữ phía trước có thể thấy đường, điều khiển xe an toàn. 

Hành động ấm lòng của nam tài xế trong đêm tối khi gặp người phụ nữ chở hàng lầm lũi lúc 2h sáng

 
 
Nam tài xế tốt bụng đó là anh Đinh Văn Thiện, 26 tuổi ở Bắc Kan. Thiện cho biết ban đầu lúc soi đèn người phụ nữ còn tưởng mình xin đường nên đi nép vào một bên. Nhưng sau đó đã hiểu ý thì di chuyển bình thường. Cả hai đồng hành quãng đường 30 phút an toàn.
Lúc đến nơi, người phụ nữ không quên dừng xe lại rồi giơ tay chào bác tài, như muốn gửi lời cảm ơn đến người xa lạ tốt bụng. Thế để thấy lòng tốt luôn ở quanh ta.

Hành động ấm lòng của nam tài xế trong đêm tối khi gặp người phụ nữ chở hàng lầm lũi lúc 2h sáng

Hành động tốt đẹp của nam tài xế đã nhận được lời khen của cư dân mạng và nhiều người cũng nhớ lại kỷ niệm từng được người đi đường giúp đỡ.
Một cư dân mạng nhớ lại: "Hồi cấp 3 đi học thêm về muộn, đường tối om, bạn nghỉ học nên về 1 mình; mình cũng đã được 1 người đi xe máy soi đèn cho đi! Lúc ý cảm động dã man".

 Cách đây ít ngày, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một bác tài tốt bụng đã giúp đỡ gia đình 5 người khi gặp trên đường.

Người chia sẻ viết: "Trên đoạn đường di chuyển từ Long Khánh về Phước Bình, một bác tài vô tình bắt gặp gia đình 5 người ngồi trên một chiếc xe máy.

Đoạn đường tuy bằng phẳng không gồ ghề nhưng do trên xe nhiều người, khiến cho người mẹ ngồi cuối cảm giác như chỉ cần qua đoạn xóc nhẹ thôi cũng có thể chao đảo. 
 

Thấy gia đình 5 người vất vả đi đường, nam tài xế có hành động cực ấm áp, CĐM thốt lên 'lòng tốt không tính bằng km'

Thương cảm với gia đình nhỏ, bác tài đã ra hiệu gia đình dừng xe và hỏi thăm địa chỉ mà họ muốn tới, sau đó anh đề nghị được chở giúp cả gia đình khoảng 20km, còn người bố điều khiển xe máy đi theo phía sau".
Khi tới nơi, cả nhà rối rít cảm ơn vì lòng tốt của tài xế. Còn nam tài xế cảm thấy ngậm ngùi vì không giúp được gia đình đi quãng đường xa hơn. 
"Thật ra chỉ cần bạn có lòng thôi thì dù là 1km cũng là đáng quý, cảm ơn tấm lòng của anh và chúc anh vạn dặm bình an, gặp nhiều may mắn", người chia sẻ bày tỏ.
Câu chuyện đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng. Dẫu rằng bác tài chỉ giúp một hành động nhỏ song giá trị tình người thấm đẫm trong đó còn đọng lại mãi khiến cho mọi người vô cùng ấn tượng. Bởi, lòng tốt của con người không tính bằng km.
AM