Giữa trời nắng nóng, cụ ông có hành động khiến CĐM 'tan chảy' giữa phố, tình yêu tuổi già đáng ngưỡng mộ hết sức

2022-07-04 18:35
- Cụ ông có hành động đẹp và ý nghĩa giúp cụ bà tránh nắng nóng.

Nhiều người cứ nghĩ khi về già các cặp vợ chồng không mấy tình cảm, nhưng đó là sai lầm. Nhiều cặp vợ chồng già quan tâm nhau cũng khiến cho giới trẻ ước ao đấy.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh, về 2 cụ ông và cụ bà ở Trung Quốc ngày nắng nóng. Theo đó, 2 vợ chồng này bán hàng rong, khi hàng đã hết, cụ bà vẫn ngồi yên trong xe.

gggggg

gggggg

gggggg

gggggg

Cụ ông chạy sang bên kia đường cầm về một chiếc kem ốc quế cho cụ bà. Ông đã phải đi một quãng khá xe để mua cho vợ chiếc kem ăn giải nhiệt trong ngày nóng bực. 

Hành động bình dị của cụ ông đã khiến cho dân mạng "tan chảy". Hạnh phúc đâu phải gì cao sang, xa xôi mà nó bắt đầu từ những hành động nhỏ bé nhất, là sự quan tâm, chăm sóc và quan tâm nhau trong cuộc sống hàng ngày.

 Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về lá đơn của một cụ ông cho toà án. Người này cho biết: "Ông nội em đòi ly dị bà nội em mọi người ạ, lý do như dưới ảnh".

Xem ảnh có thể thấy lá đơn ly hôn đã được cụ ông viết sẵn và trình bày về hoàn cảnh. kết hôn từ năm 1964, có đăng ký kết hôn tại UBND xã.

"Chúng tôi làm đơn này yêu cầu tòa án nhân dân huyện Hòa Vang công nhận cho chúng tôi thuận tình ly hôn, lý do: không hợp nhau (ví dụ: tôi đắp chăn bà cũng không cho). Vì vậy chúng tôi làm đơn này kính mong quý tòa xử lý ly hôn cho chúng tôi một cách nhanh nhất", trong đơn cụ ông viết.

gggggg

Chuyện ly hôn không hiếm nhưng lý do không hợp nhau kiểu này khiến cho các bạn trẻ cũng phải bật cười. Tuy vậy, nhiều cư dân mạng cho rằng gia đình nên động viên để hai bên thu xếp ổn thoả, tránh đổ vỡ.
"Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ, đừng để những mâu thuẫn nhỏ nhặt tích tụ thành mâu thuẫn lớn rồi chẳng còn lựa chọn nào khác đâu", một cô gái bày tỏ.
Một người khác cho rằng: "Cụ ông can đảm, nhưng sống chừng đó năm rồi còn ly hôn thì bi hài quá. Con cháu nên động viên các cụ để không đổ vỡ ở tuổi xế chiều chứ".
 AM