Gia đình dựng rạp giữa đường đông đúc tổ chức đám cưới, CĐM xem xong chỉ biết lắc đầu ngao ngán

2022-05-03 15:48
- Hành động của gia đình này làm cho tài xế cũng lo lắng và cư dân mạng không khỏi ngao ngán.

Chuyện đám cưới là hệ trọng cả đời, cho nên ai cũng muốn chu đáo, tươm tất và hoành tráng nhất. Cho nên, với những gia đình không có đất rộng phía trước, tranh thủ tận dụng đường đi lại để làm rạp không phải là hiếm. Nhưng đó là đường nhỏ, còn có gia đình tận dụng cả đường lớn đông xe cộ qua lại để làm rạp cũng khiến dân tình hết hồn.

 

Mới đây, một tài xế chia sẻ clip ghi lại hình ảnh đang đi trên đường thì gặp một gia đình dưng rạp đám cưới ngay giữa đường. Điều đáng nói đây là đường rộng, nhiều xe qua lại chứ không phải đường làng hay trong các khu đô thị. Việc dựng rạp như thế này vô cùng nguy hiểm, vì khi xe cộ đi với vận tốc lớn có thể gây tai nạn hoặc đơn giản là cản trở giao thông.

Phần đường dựng rạp chiếm 1/2 nên nửa còn lại rất bé khó có thể đủ cho phương tiện tránh nhau. Nhiều cư dân mạng lắc đầu ngao ngán kiểu dựng rạp coi thường tính mạng thế này.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một chiếc xe hoa được trang trí hoa khá đẹp. Điều đáng nói là sự nhẫm lẫn tai hại, lẽ ra lái xe phải dán chữ hỉ cạnh hoa thì lại dán nhầm sang chữ thọ. Nhìn qua có vẻ giống nhau nhưng thực tế hai chữ này khác nhau hoàn toàn.

Hết hồn xe hoa dán chữ vốn chỉ có trên quan tài vào ngày cưới,

Chưa kể chữ hỉ dùng trong đám cưới còn chữ thọ lại được dùng trong đám tang.  Người chia sẻ viết: "Chú rể bảo mất bao tiền trang trí xe hoa kèm theo họa tiết rõ là điẹp mà đến nhà gái đón dâu thì cả họ nhà bên vợ nổi giận". Chính sự nhầm lẫn nói trên là nguồn cơn của mọi chuyện.

Bởi trong quan niệm, dán chữ thọ như vậy là xúi quẩy nhất là trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời cô dâu chú rể. Mặt khác, chữ thọ này hay được khắc ở đầu quan tài nên càng cho nhiều người xem ảnh thêm rùng mình.

"Không biết chữ gì nhưng ông ngoại ngày xưa bán quan tài hay có chữ này ở đầu quan tài. Cho nên, thất ự bó tay với ông lái xe chịu trách nhiệm lo dán chữ trên xe hoa ngày cưới này", một người bình luận.

Có người khác cho rằng: "Chữ song hỷ ko dán, lại dán chữ thọ thì cả họ nhà gái nổi giận là đúng. Hay chú rể thuê người yêu cũ dán hộ xe hoa nhỉ".

AM