Đi nhà nghỉ, khách sạn ngày 14/2, cặp đôi nào cũng thắc mắc tấm khăn này trên giường, hóa ra tác dụng là đây

2022-02-14 17:12
- Tấm khăn vắt ngang giường trong khách sạn có nhiều tác dụng lắm đấy mà bạn chưa hề biết.

AI trong chúng ta cũng đã từng tới nhà nghỉ, khách sạn. Các đồ dùng trong các địa điểm này chẳng có gì xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, có một vật dụng mà nhiều người vẫn thắc mắc không biết tác dụng gì.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Đó là ở trên ga trải giường của khách sạn luôn có một tấm vải vắt ngang bên này giườn sang bên kia giường. Nó chỉ là một tấm vải không thể đắp vậy mục đích của nó là gì. Đây cũng là điều mà mọi người thắc mắc.

 Thông thường, nó sẽ được trải ngang từ vị trí nửa hoặc 1/3 giường và thường được làm bằng các chất liệu như đũi, sợi dệt cầu kỳ... Trong ngôn ngữ ngành khách sạn, người ta gọi vật dụng này là "bed-runner". Tác dụng của miếng vải này thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, câu trả lời cũng được nhiều người tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn du lịch trên thế giới.

Chức năng của bed-runner đầu tiên là để trang trí. Mảnh vải sẫm màu, họa tiết đẹp mắt nổi bật lên nền trắng của chăn ga giúp chiếc giường thêm bắt mắt. "Phụ nữ thường thắt thêm khăn quàng cổ cho trang phục nhìn đẹp hơn, bed-runner cũng có tác dụng như vậy", một chuyên gia nội thất khách sạn nhận định.

Nó cũng có tác dụng giữ sạch ga trải giường. Khi khách vừa đi chơi về, họ thường ngồi hoặc nằm lên giường, thậm chí mang cả giày, túi, chìa khóa và những vật dụng khác. Do đó bed-runner thường được đặt ngang hoặc phía cuối giường đúng tầm khách kê chân.

Bed runner còn có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa bụi bẩn. Nhiều phòng khách sạn cho phép bạn mang thú cưng vào và chúng có thể leo lên giường chơi đùa. Miếng trải giường đặc biệt này sẽ phát huy tác dụng giống như miếng lót nằm cho chó mèo ở chân giường. Nếu lông của chúng rụng xuống miếng vải thì việc giặt sạch sẽ đơn giản hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng có thói quen ăn uống trên giường. Chỉ cần bạn sơ ý đánh rớt đồ ăn, giường sẽ bị bẩn. Nhiều khách thuê phòng sẽ tinh ý dùng tấm bed-runner để bày đồ ăn. Nếu có bị dính thức ăn hay nước uống, nó cũng có thể được giặt sạch dễ dàng hơn so với chăn ga trắng tinh.

Thu Trang (tổng hợp)

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa