Cư dân mạng bất ngờ hình ảnh và công việc của Khá Bảnh trong trại giam khi xuất hiện trên sóng truyền hình Quốc Hội Việt Nam

2022-08-12 10:23
- Khác với những lần xuất hiện trên livestream trước đây, hiện phạm nhân Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) đang thụ án tù và làm các công việc như những phạm nhân khác.

Khá Bảnh từng là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, hút sự quan tâm của khán giả nhất là những người trẻ.  Năm 2019, Khá "Bảnh" phải thi hành 10 năm 6 tháng tù. Mức án này nằm trong khung hình phạt đề nghị 10-11 năm tù của VKSND thị xã Từ Sơn. Trong đó, 4 năm tù về tội Đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù do Tổ chức đánh bạc.

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ khi thấy Khá Bảnh xuất hiện trên truyền thông khi đang thụ án tù. Phạm nhân này xuất hiện trong một chương trình của kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Chương trình cũng được đăng tải lên Youtube của kênh này và thu hút hơn 500.000 lượt xem chỉ sau mấy tiếng đồng hồ.

Trong chương trình này, nhóm phóng viên đã ghi lại được hình ảnh Khá Bảnh ở trong trại giam. Khác với những lần livestream hút cả triệu fan như trước đây, bây giờ Khá Bảnh đang thụ án tù và cũng lao động như các phạm nhân khác. Anh đi nhổ cỏ ở vườn rau, tắm cho lợn, tưới cây... 

Hình ảnh của Khá Bảnh sau khi vào trại giam đã khiến nhiều người bất ngờ. Không ít cư dân mạng cho rằng hy vọng thời gian ở tù sẽ là lúc Khá Bảnh ngẫm nghĩ lại và định hướng cho bản thân một lối đi đúng sau khi mãn hạn tù để trở thành con ngoan của gia đình và người có ích cho xã hội.

"Hy vọng anh chàng này sẽ tu chí làm ăn sau khi mãn hạn tù. 10 năm không dài nhưng đủ để người ta nhìn nhận ra đúng sai và không phạm lại con đường sai lầm đã đi", cư dân mạng X.Q chia sẻ.

Một người khác cho rằng: "Đây là lời cảnh tỉnh cho những người trẻ lầm đường lạc lối, còn chạy theo nhưng hư ảo trên mạng, đưa ra các phát ngôn không đúng mực. Cha mẹ cũng thường xuyên quan tâm con cái để tránh những câu chuyện buồn như Khá Bảnh".

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Khá là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Từ khi còn nhỏ, anh ta đã nghịch ngợm và thích đánh nhau với bạn bè.

Năm lớp 7, Khá Bảnh bị đuổi học sau đó đi làm nghề mộc kiếm tiền. Năm 17 tuổi, Khá Bảnh đã phải đi giáo dưỡng do đánh nhau. Tuy nhiên, sau khi ra khỏi trại giáo dưỡng, Khá Bảnh vẫn không tu chí làm ăn mà lại tiếp tục dính đến đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, hành hung người khác.

Khi mạng xã hội nở rộ, Khá Bảnh xuất hiện trong các clip và livestream với những phát ngôn sốc. Thậm chí, vào thời điểm phạm nhân này còn nổi đình nổi đám, trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip cho thấy hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều “anh em giang hồ” tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn.

AM

4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt