Công Vinh nói 'nữ đại gia nằm mơ tài khoản của Thủy Tiên có 325 tỷ thì không kiện được': Luật sư nói gì?

2021-09-08 21:27
- Nhiều người đặt câu hỏi nếu "giấc mơ" của nữ đại gia kia không đúng sự thật thì vợ chồng Thủy Tiên có được kiện hay không.

 Những ngày vừa qua, việc nghệ sĩ làm từ thiện trở thành vấn đề được cư dân mạng quan tâm. Nữ ca sĩ Thủy Tiên là một trong những sao Việt bị nữ đại gia Phương Hằng nhắc tên và yêu cầu sao kê từ thiện.

Ngày 5/9, Công Vinh lên tiếng về vấn đề sao kê từ thiện nhằm bảo vệ cho bà xã. Lần này, cựu cầu thủ nhắc thẳng tên nữ đại gia Phương Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm TGĐ điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Công Vinh khẳng định bản thân không hề quen biết nữ doanh nhân kia. "Nhưng trong mấy ngày hôm nay, bà có nhắc đến tên Vinh, vu khống vợ của Vinh. Người ta nói mình ngồi im để người ta chà đạp mình. Mình ngồi im hoài, mà người ta nói hoài thì không được", cựu cầu thủ bóng đá nói lý do anh livestream vào đêm muộn.

Công Vinh nói 'nữ đại gia nằm mơ tài khoản của Thủy Tiên có 325 tỷ thì không kiện được': Luật sư nói gì?

Công Vinh cho biết, lần đầu đăng livestream nói về vấn đề với bà Phương Hằng

Sau khi gọi đích danh tên của nữ CEO, Công Vinh muốn nữ doanh nhân giải quyết 2 vấn đề:

"Thứ nhất: Đó là chị đừng nói mơ nữa. Chị nói chị mơ thấy trong tài khoản của vợ Vinh (ý chỉ nữ ca sĩ Thủy Tiên) trong chuyến đi từ thiện miền Trung vừa rồi có hơn 325 tỷ. Tôi thách chị dám nói câu nào xác nhận trong tài khoản của vợ Vinh có số tiền 325 tỷ. Chị đừng nói mơ nữa. Vì mơ như thế thì chị nói hèn quá. Vì mơ thì không kiện chị được. Vậy nên chị dám chơi thì dám chịu. Chị chỉ cần dám nói câu đó là được.

Thứ hai: Tôi đề nghị chị hãy đưa ra chứng minh vợ tôi đi từ thiện miền Trung dùng số tiền nào. Chị nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản, như thế là vu khống. Vì chứng cứ, tất cả mọi thứ, chúng tôi đều vẫn còn ghim trên Facebook và các phương tiện truyền thông đều là 1 số tài khoản đó. Và tất cả mọi người đều chuyển vào số tài khoản đó. Chị hãy đưa ra bằng chứng đó”.

Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết nên chưa biết ai đúng, ai sai. Tuy nhiên, riêng dưới góc độ pháp lý trong tình huống trên, Công Vinh có kiện được bà Phương Hằng vì bà ấy nói nằm mơ thấy hay không?

Chia sẻ trên Pháp luật & Bạn đọc, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, giấc mơ ở trong đầu không ai biết, nhưng khi đã nói ra, phát ngôn trên mạng xã hội thì người phát ngôn phải chịu trách nhiệm của mình về thông tin.

Do đó, vấn đề có phải là "giấc mơ" hay không thì chỉ có cơ quan chức năng mới có thẩm quyền xem xét làm rõ và kết luận. Khi những mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột giữa các bên không được giải quyết thì pháp luật là công bằng nhất, là hướng giải quyết văn minh nhất. Nếu muốn, vợ chồng Công Vinh có thể làm đơn kiện đến cơ quan chức năng.

Theo Luật sư Cường, hiện chưa thấy thông tin về các bên có đơn kiện. Tuy nhiên, với diễn biến sự việc đến thời điểm này, cơ quan điều tra có đủ căn cứ để có thể thụ lý tin báo, làm rõ sự việc để xử lý trách nhiệm của các bên có liên quan (trong trường hợp xác định có sai phạm) chứ không cần phải có đơn tố cáo, tố giác.

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết thêm: "Nếu doanh nhân Phương Hằng có chứng cứ về hành vi chiếm đoạt tiền từ thiện của một số nghệ sĩ (trong đó có Thủy Tiên) thì bà Hằng có quyền tố cáo đến cơ quan công an hoặc thông tin lên mạng xã hội.

Còn đối với ca sỹ Thủy Tiên, cô từng lên mạng bày tỏ quan điểm, thậm chí đã khóc và tỏ ra bức xúc về việc này. Nữ ca sỹ cho rằng mình bị vu khống, bị xúc phạm và sự việc là hoàn toàn không có thật. Bởi vậy nếu bản thân mình trong sạch thì tốt nhất Thủy Tiên nên đưa sự việc ra pháp luật để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ, có kết luận và lấy lại công bằng".

 Mi Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint