Công ty tuyển nhân viên IT, yêu cầu công việc dài cả cây số nhưng "soi" mức lương ai cũng choáng váng không tin nổi

2023-04-22 21:47
- Đọc xong yêu cầu tuyển dụng, cư dân mạng cứ ngỡ như đang tuyển nguyên một phòng IT.

Thời gian gần đây, mặc dù kinh doanh khó khăn, song không ít doanh nghiệp vẫn tiếp tục tuyển người. Để tiết kiệm chi phí, nhiều công ty đưa ra nhiều yêu cầu với công việc cho ứng viên. Tuy vậy, với loạt yêu cầu đó, sẽ phải trả mức lương xứng đáng, nếu không sẽ rất khó tuyển được người có chất lượng tốt.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước câu chuyện tuyển dụng của một công ty IT. Theo đó, thông báo tuyển ghi rõ tuyển nhân viên IT, nhưng phần mô tả công việc, ai đọc cũng hốt hoảng. Bởi, các yêu cầu, nhiệm vụ mà công ty đưa ra dài cả "cây số".

Theo kiểm đếm của chúng tôi, có khoảng 15 đầu việc cho ứng viên. Trong đó, ứng viên phải cấp phát thẻ và thu hồi thẻ nhân viên cho đến giám sát hệ thống, kiểm kê tài sản, xây dựng app, website của công ty... và còn rất nhiều hạng mục khác phải làm

Ngỡ rằng với loạt yêu cầu công việc như vậy, chủ doanh nghiệp sẽ trả xứng đáng. Thế nhưng, mức lương đưa ra với nhân viên chỉ là 9-15 triệu đồng. Đây là mức lương nghe qua có vẻ cao nhưng so với mặt bằng lương của dân IT sẽ không cao. Bởi, mức lương của dân IT thường rơi vào 20-30 triệu đồng, thậm chí cao hơn.

Sau khi đọc xong yêu cầu và mô tả công việc, chuyển sang phần mức lương, cư dân mạng lắc đầu ngao ngán.

Họ cho rằng, với mức lương đó thật sự rất khó có thể tìm được nhân sự. Công ty đòi hỏi quá nhiều trong khi mức lương trả ít, chưa kể 9-15 triệu là mức lương gross (chưa trừ các chi phí bảo hiểm, thuế). Nếu trừ các khoản nói trên, ứng viên chỉ còn lại 8-13 triệu đồng. 

"Cứ tưởng yêu cầu công việc như vậy sẽ trả 30 triệu, ai ngờ mức lương siêu hấp dẫn như vậy cơ mà. Có lẽ nhân sự nên tuyển người nhà vào làm cho phù hợp, nhanh giàu", cư dân mạng Tiểu Loan viết.

Còn cư dân mạng Yến Linh cho rằng: "Tuyển dụng không phải là trò đùa, đưa ra loạt yêu cầu mà trả mức lương quá thấp, ai dám nộp hò sơ? Tôi nghĩ là chính sách tiền lương đang có vấn đề đấy, công ty nên xem lại".

"Xã hội bây giờ đâu có thiếu việc làm, công ty tuyển dụng nhan nhản, họ làm như chỉ có công ty đó đang hoạt động vậy", cư dân mang Tố Nga viết.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Hồng Vân, Nhật Kim Anh cùng loạt sao đồng lòng cầu nguyện cho Phi Nhung