Chuyển đơn cơm tấm cho cô gái hết 71.000 đồng, anh chàng shipper ngao ngán khi nhận được số tiền chuyển khoản, CĐM 'sôi máu'

2022-07-02 19:43
- Hành động của cô gái bớt 1000 đồng khiến mọi người "nổi cáu".

Nghề shipper thu hút nhiều người làm nhưng tính chất rất vất vả. Nhiều người phải đi giữa mưa, giữa nắng, làm việc kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ để trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi sống gia đình. Cho nên những khách hàng nhận ship không hề kỳ kèo mà thường tips thêm cho shipper động viên họ.

Tuy nhiên, nói vậy không phải không có những khách hàng bớt từng đồng của người ta. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện của một shipper đi làm ngày nắng nóng. Anh chàng shipper cho hay, nhận đơn đi giao cơm tấm cho một khách hàng nữ. 

"Nhưng tới giao cho khách giữa cái nắng nóng rát lưng, đơn trả tiền mặt tới gọi xuống lấy thì báo cứ để trước cửa nhà, xong kêu nhắn tin xin mình số tài khoản để chuyển, mặc dù đã không thích kiểu như vậy rồi vì đôi khi chuyển khoản thường tiền về rất lâu nhưng vẫn nhắn tin gửi stk giá tiền để chuyển là 71.000 đồngk ghi rõ ràng như vậy. Rồi để đồ trước cửa nhà bạn đó, mình  đi giao đơn khác, lúc sau nhận về 70.000 đồng nghĩ mà tức thà bảo xin mình 1 câu hay nói gì thì mình cũng chả tính toán gì, mất cái công ghi rõ ràng như thế mà không nhận đc như vậy".  anh chàng shipper tỏ ra bức xúc.

Chuyển đơn cơm tấm cho cô gái hết 71.000 đồng, anh chàng shipper ngao ngán khi nhận được số tiền chuyển khoản, CĐM 'sôi máu'

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, hàng loạt comment của cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ với hành động của cô gái. Và cho rằng, đó là thiếu tình thương và trách nhiệm của một người mua hàng. Đã không cho người ta thêm thì thôi còn bớt 1.000 đồng là rất khó chấp nhận.

"Vấn đề không aphải 1k hay 100k. Vấn đề là ghét kiểu thái độ thế này. Người ta đi làm vất vả kiếm từng đồng mà bớt vậy ai chấp nhận cho", một cư dân mạng bày tỏ.
"Mình thì chả có nhiều nên đơn như vậy mình thường gửi 75.000 đồng, thêm cho họ vài ba đồng chẳng đáng là bao, mình chẳng nghèo được. Cứ đi làm giữa trưa mới thấu hiểu sự vất vả", một người khác nêu quan điểm.
"Lần sau bạn bảo cô gái xuống trả tận nơi đi, nắng nóng nên bốc luôn cả tình người rồi hay sao, quá phẫn nộ", cư dân mạng X.Q nói.
 AM