Chở theo bịch ve chai trên đường đi du lịch về, ai cũng bất ngờ và cảm phục hành động nhỏ mà ý nghĩa lớn của chàng trai người Nha Trang

2022-04-30 21:34
- Nhiều cư dân mạng hết lời khen về hành động đẹp của chàng trai này.

Đi du lịch là lúc mà ai cũng muốn tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi để xả hơi, nghỉ ngơi. Vậy nhưng có một anh chàng đã tận dụng quãng đường đi của mình để làm một việc có ích.

Mới đây, một anh chàng tên là D.X.T chia sẻ câu chuyện nhận được nhiều lượt like của cư dân mạng. Theo đó, anh chàng này cho hay, trên đường đi Đà Lạt trở về Nha Trang, anh và bạn vừa đi vừa dừng để nhặt hết vỏ lon, chai nhựa dọc đường nhưng số lượng bịch đựng có hạn và nghĩ "chắc sẽ không nhiều vậy đâu".

Tuy nhiên, điều không ngờ là sau 1/3 quãng đường, số lon nước được nhặt khá nhiều, có thể lên vài trăm lon. Anh chàng cho rằng: "Hy vọng chút hành động nhỏ này của tụi mình được các bạn quan tâm và ủng hộ ạ!".

Hình ảnh được chia sẻ đã khiến mọi người xúc động và hết lời khen. Dù chẳng phải là làm gì cao sang nhưng hành động này của anh chàng đã góp phần bảo vệ môi trường.

Khi chứng kiến hành động của anh chàng này, không ít cư dân mạng đã quay sang chỉ trích những bạn trẻ nhậu nhẹt hoặc uống các lon nước rồi vứt xuống đường, làm ảnh hưởng cảnh quan và môi trường. Đây là hành động đáng lên án.

Một cư dân mạng thẳng thắn: "Phải nói là nhặt ý thức của người vô ý thức. Cảm ơn bạn về hành động đẹp".

"Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, mọi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhé", một cô gái kêu gọi.

Am