Câu chuyện hút hàng ngàn lượt like trên MXH, dân ở chung cư cần cảnh giác thủ đoạn mới của "đạo chích" với đồ ship

2023-05-28 20:26
- "Đạo chích" lợi dụng sơ hở của cư dân để đồ ship tại sảnh và chúng ra tay rất nhanh.

Chuyện mất đồ do shipper giao và để lại tại khu vực sảnh chung cư không phải là hiếm gặp. Nhiều người nghĩ rằng, cư dân sống cùng chung cư cầm nhầm 1-2 món đồ. Trên thực tế, có các đối tượng trà trộn vào để lấy cắp đồ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về sự việc xảy ra tại một chung cư ở Hà Nội. Theo đó, một nữ sinh bị phát hiện trà trộn để lấy trộm các món đồ được ship đến mà cư dân chưa nhận.

Theo người chia sẻ câu chuyện viết: "Bảo vệ tại tòa nhà có bắt được một bạn nữ sinh năm 2002. Đây là đối tượng hay ra vào các tòa nhà tại khu vực Hà Nội, quan sát quầy lễ tân xem ship có gửi đồ ở đó không. Sau đó sẽ chọn những đơn có giá trị để lấy. Hàng trăm người đã bị mất mà không hiểu lí do tại sao, khi check cam cũng không có thông tin để tìm".

Câu chuyện hút hàng ngàn lượt like trên MXH, dân ở chung cư cần cảnh giác thủ đoạn mới của đạo chích với đồ ship

Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã khai nhận nhóm có 6 người. Nhóm này làm việc rất chuyên nghiệp và cực kì phối hợp. Khi “trộm đồ” ở chung cư nào sẽ nhắn lên nhóm để các đối tượng còn lại không bị ăn sau, đỡ gặp rủi ro.

Sự việc nói trên đã nhận được mối quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Thậm chí nó được chia sẻ khắp mạng xã hội với hàng ngàn lượt like và comment để cảnh báo moi người. 

Sau khi đọc sự việc này, nhiều cư dân mạng cho rằng, nếu không có nhà, nên nhờ ship cầm về, hôm sau giao lại. Bởi, nếu để đồ ở lễ tân, bảo vệ không quán xuyến hết được rất dễ mất mát như trường hợp này. 

Đây là lời cảnh tỉnh cho cư dân ở chung cư. Bởi hiện tượng mất đồ đã không hiếm khi xảy ra. Thậm chí, cầm nhầm cũng xảy ra như cơm bữa.
Cư dân mạng Minh Hà TB viết: "Hôm trước chuyển hàng mẫu cho bên sản xuất (đến nhà bạn ấy) cũng bị trộm mất ở lễ tân, hàng không bán được nên không có giá trị nhưng người bị mất thiệt hại rất lớn. Phải trị thật nghiêm".
Cư dân mạng Tiến Đạt nêu lo ngại: "Đi ship cho khách ở mấy toà chung cư, ngại nhất là khách bảo gửi ở lễ tân hoặc chỗ bàn để đồ. Gửi lễ tân thì còn không sợ chứ để ở khu bàn tủ để đồ làm gì thấy ai trông, dễ mất đồ lắm".
Ngọc Anh 
3 bài tập cải thiên chiều cao trước khi ngủ