Trứng đem trộn với bột mì theo kiểu này, có ngay món ngon lạ miệng cho cả nhà ăn sáng
2022-07-23 07:00
- Cùng học cách làm bánh trứng hành lá thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé!
Tin liên quan
Bánh trứng hành lá bùi bùi, thơm béo thích hợp dùng để đổi vị cho bữa sáng gia đình.
Nguyên liệu làm bánh trứng hành lá:
Bột mì, nước nóng, nước lạnh, muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ, dầu ăn, 1 quả trứng, màng bọc thực phẩm, cây lăn bột
Cách làm bánh trứng hành lá:
- Đổ bột mì vào nồi trước, sau đó dùng nước nóng để tráng bột mì. Nên cho nước nóng vào từng đợt, vừa đổ vừa khuấy bột mì để bột mì không bị vón cục.
- Khi thấy bột mì bông hơn, cho một lượng nước lạnh thích hợp vào và nhào đều với nhau để tạo thành khối bột. Bột ngon phải dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và giữ yên 30 phút cho bột lên men. Lấy bột ra đặt lên thớt và nhào thêm vài lần nữa. Sau đó, cuộn thành các miếng nhỏ dài, có kích thước đồng đều. Tiếp theo, lấy cây lăn bột để cán mỏng thành bánh hình tròn, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào.
- Nếu thích ăn dầu mè, bạn có thể thoa đều vài giọt dầu mè. Sau đó rắc hành lá thái nhỏ bạn lên trên rồi từ từ cuộn lại. Khi cuộn nhớ cuộn cả hai mặt vào bên trong rồi để sang một bên, khoảng 15 phút sau đó tiếp tục cuộn lại.
- Xoa một lớp dầu ăn lên chảo, cho bánh đã chuẩn bị xong vào chảo, sau đó đánh một quả trứng cho đều.
- Khi thấy trứng đã chín đều, hãy lật chúng qua lại trong 3 phút. Khi bánh trứng hành lá chuyển sang màu vàng nâu có nghĩa là bánh đã chín.
- Vậy là món bánh trứng hành lá thơm ngon bổ dưỡng đã sẵn sàng. Ăn bánh trứng hành lá khi còn nóng!
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê