Trời rét làm súp gà nhân sâm kiểu Hàn, vừa thơm ngon ấm nóng vừa bồi bổ sức khỏe
Tin liên quan
Súp gà nhâm sâm là món ăn bổ dưỡng truyền thống của người Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm súp gà nhâm sâm: (cho 2 người ăn)
1 con gà mái (khoảng 0,6- 0,9kg)
1 củ nhân sâm tươi (hoặc nhâm sâm khô, đã ngâm nước)
½ củ hành tây nhỏ
3 muỗng canh gạo nếp (thêm 2-3 muỗng canh để đun sôi với nước nếu muốn) - ngâm trong 1 giờ (ngâm khoảng 4 muỗng canh)
5-6 tép tỏi
2 lát gừng mỏng (khoảng 2,54cm)
2-3 quả táo tàu
Một phần hành lá màu trắng
5-6 cốc nước (hoặc nước kho gà)
2 củ hành lá, thái nhỏ
Muối
Hạt tiêu
Cách làm súp gà nhâm sâm:
- Làm sạch gà. Không cắt cổ hoặc đuôi gà, nếu chúng vẫn còn dính. Đặt gà đã làm sạch lên thớt hoặc đĩa to. Dùng khăn giấy lau sạch bên trong thịt gà để loại bỏ máu. Gập cổ gà vào trong.
- Nhồi gạo nnếp và vài nhánh tỏi vào bên trong thịt gà, chừa khoảng trống (khoảng 1/4 khoang) để gạo nở ra khi nấu.
- Để giữ cơm bên trong thịt gà khi đang nấu, hãy sử dụng một trong hai phương pháp sau: Một là cắt một đường nhỏ qua phần da dày giữa một bên đùi và lỗ mở khoang gà, nhưng không quá sát mép. Sau đó, sử dụng ngón tay để mở rộng lỗ đủ để vừa với phần cuối của chân gà. Đưa chân gà còn lại qua và luồn phần cuối qua lỗ để giữ hai chân gà bắt chéo với nhau, nhét phần đuôi vào để đóng lỗ mở (xem các bức ảnh ở trên). Hoặc bạn chỉ cần bắt chéo chân và buộc chân lại với nhau bằng dây bện. Dùng tăm đóng chặt miệng khoang gà lại nếu cần.
- Lấy một nồi cỡ vừa, đặt gà vào nồi và đổ5-6 cốc (hoặc đủ để ngập gần hết con gà) nước hoặc nước kho gà vào nồi. Thêm hành, tỏi, gừng, củ bách hợp và nhân sâm. Nếu gà bị cắt cổ, hãy cho vào nồi. Cũng có thể thêm gạo nếp để làm đặc súp nếu cần. Trộn thêm gạo ngâm với một chút nước để có nước súp mịn hơn nếu muốn.
- Đun sôi trên lửa lớn vừa. Hớt bỏ phần bọt bên trên. Đậy nắp và đun sôi trong 15 phút. Giảm lửa xuống mức trung bình và đun sôi, đậy nắp, trong khoảng 25 phút, tùy thuộc vào kích thước của con gà. Tắt bếp và cho gà vào nồi nghỉ khoảng 10 phút.
- Thêm hành lá xắt nhỏ, muối tiêu. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Đổ súp gà nhân sâm ra bát và ăn khi còn nóng.
Ghi chú:
- Nếu bạn thích cơm thơm vị gà, hãy ngâm thêm gạo, cho vào túi thảo mộc và cho vào nồi nấu cùng gà.
- Nếu bạn đang nấu 2 con gà, hãy tăng thời gian nấu (trên mức trung bình thấp) thêm 10 phút.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất