Học cách làm ốc nướng tiêu xanh cay nồng, thơm lừng cho ngày mát trời
Tin liên quan
Ốc bươu nướng tiêu xanh là một món ăn dân dã rất được nhiều người yêu thích, phù hợp cho các buổi tụ tập gia đình hoặc bạn bè.
Món ốc bươu nướng tiêu xanh
Nguyên liệu làm ốc bươu nướng tiêu xanh:
Ốc bươu: 1kg
Tiêu xanh: 50gr
Tương ớt: 2 thìa
Ớt, hành tím, tỏi, gừng
Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Sau khi mua ốc bươu, bạn cần rửa sạch chúng và ngâm trong nước cùng gừng và ớt ít nhất 2 giờ để loại bỏ mùi tanh và sạch nhớt. Nếu có thời gian, ngâm qua đêm cho tốt nhất. Sau đó, rửa ốc lại bằng nước sạch.
• Băm nhỏ hành, gừng và tỏi tím.
• Rửa sạch tiêu xanh, giã nát một ít, phần còn lại để nguyên quả.
Bước 2: Luộc ốc bươu
• Đặt nồi nước lên bếp, cho ốc và một vài miếng ớt thái lát vào nồi. Luộc ốc trong khoảng 10 phút. Sau khi luộc xong, vớt ốc ra và để ráo.
• Khi ốc đã nguội, bạn có thể cắt bỏ phần đuôi và nắp để tránh nổ khi nướng.
Bước 3: Pha sốt
• Trong một chiếc bát to, thêm gừng băm nhuyễn, tỏi hành tím băm, tiêu xanh đã giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 10ml nước lọc. Khuấy đều.
Bước 4: Nướng ốc
• Chuẩn bị một bếp than, quạt đỏ lửa, đặt ốc lên nướng khoảng 5 phút hoặc cho đến khi ốc bắt đầu nóng lên. Sau đó, đổ phần sốt lên miệng ốc.
• Nướng tiếp cho đến khi nước sốt nước sốt trong ốc sánh lại và mùi thơm của tiêu xanh là hoàn thành món ăn.
• Cho món ốc bươu nướng tiêu xanh ra đĩa và thưởng thức. Món này ăn ngon hơn khi nóng.
Món ốc bươu nướng tiêu xanh sẽ thơm phức và hấp dẫn. Phần thịt ốc giòn và thơm mùi tiêu xanh cay nồng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm rau răm và một chút muối ớt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất