Tháng 3 có loại rau này vào mùa siêu ngon, làm ngay 2 món ngon ngọt này giúp thanh nhiệt lại muôn phần bổ dưỡng

Bồ Đào 2022-03-03 13:50
- Nếu như bạn bị nóng gan thường xuyên, đừng bỏ qua các món ngon này từ ngọn đậu Hà Lan nhé!

Ngọn đậu Hà Lan là phần ngọn của cây đậu Hà Lan, hay còn có tên gọi khác là mầm đậu Hà Lan. Ngọn mọc theo dàn, ngọn nhỏ mềm và có màu xanh nhạt. Ngọn đậu Hà Lan có chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khoẻ, với hương vị mềm ngọt, các tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. 

Ngọn đậu Hà Lan có thể đem nấu canh, hoặc đem xào với các nguyên liệu khác, đem lại món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Dưới đây là 2 cách chế biến ngọn đậu Hà Lan: ngọn đậu Hà Lan xào và canh ngọn đậu Hà Lan nấu thịt heo. Nếu như bạn bị nóng gan thường xuyên, đừng bỏ qua các món ngon này từ ngọn đậu Hà Lan nhé!

Ngọn đậu Hà Lan xào 

Nguyên liệu làm ngọn đậu Hà Lan xào

  • 200gr đậu Hà Lan.
  • 200gr thịt bò.
  • Dầu hào, dầu ăn, tỏi, gia vị.

Tháng 3 có loại rau này vào mùa siêu ngon, làm ngay 2 món ngon ngọt này giúp thanh nhiệt lại muôn phần bổ dưỡng

Ngọn đậu Hà Lan xào

Cách làm ngọn đậu Hà Lan xào:

Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước, cho một chút dầu ăn vào.

Khi nước sôi, chần đậu qua rồi để ráo

Cắt lát 3 tép tỏi và băm thêm 1 ít để ướp thịt.

Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước tương (xì dầu), trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho tỏi cắt lát vào, phi thơm.

Cho thịt bò vào xào chín.

Cuối cùng bạn cho ngọn đậu Hà Lan vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Ăn nóng với cơm.

Ngọn đậu Hà Lan nấu canh thịt heo

Nguyên liệu

Ngọn đậu Hà Lan, thịt heo, tỏi, muối, hạt nêm, bột bắp, rượu nấu ăn.

Tháng 3 có loại rau này vào mùa siêu ngon, làm ngay 2 món ngon ngọt này giúp thanh nhiệt lại muôn phần bổ dưỡng

Canh ngọn đậu Hà Lan

Cách làm canh ngọn đậu Hà Lan nấu canh thịt:

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Thêm thịt vào xào chung.

Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 công thức đá viên đơn giản cho da căng bóng mướt mịn như em bé