Ngon không cưỡng nổi cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan

2021-09-13 15:00
- Gái xinh mách công thức cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan ngọt thơm, vừa mềm, đậm đà lại lạ miệng bảo đảm ai cũng thích.

Khi tiết trời đang dần chuyển mình sang thu, người ta bỗng dưng đam mê, nhớ nhung hơn với những món cháo nóng.  

Chị Hà Vân (31 tuổi, Hà Nội) cũng vậy, nhớ thương món cháo kiểu Đài Loan trên con phố Phan Đình Phùng và Giang Văn Minh.  

 Chị Hà Vân trổ tài nấu món cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan lạ miệng.  

Tuy nhiên dịch Covid-19 căng thẳng, hầu hết các quán ăn đều đóng cửa nên chị Vân không thể đến hay mua về thưởng thức.  

"Vì rất thèm nên mình đã tự nấu. Mình đã thử nghiệm một vài lần rồi mới ra được công thức như ngoài hàng đấy", chị chia sẻ.  

Tên đầy đủ của món là cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan. Món dùng nhiều gia vị tẩm ướp và xào nấu nên hương vị đặc biệt, khác hoàn toàn với cháo truyền thống.  

Chị Vân nói thêm: "Nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng món này nấu không hề khó, chỉ cần nắm được cách chuẩn bị các phần topping riêng là được".  

 Cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan.  

Dưới đây, chị Hà Vân chia sẻ bí quyết chuẩn bị 3 phần riêng biệt: Phần cháo, phần sườn và phần gan để có món cháo sườn ngô - gan xào xứ Đài hấp dẫn. Mời mọi người cùng tham khảo:  

Nguyên liệu  

- 0,5kg xương cục (hoặc xương ống)  

- 200gr gạo  

- 300gr sườn non  

- 200gr gan heo  

- 1 trái bắp ngô tách riêng hạt và lõi  

Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, dầu ăn, dầu màu điều (nếu có), xì dầu, tương ớt, tương cà chua, sốt tiêu đen mua sẵn.  

Cách làm  

Phần cháo  

Bước 1: Xương cục trần qua nước sôi, rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm khoảng 25 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối cho đậm đà.  

Bước 2: Ngâm gạo trong khoảng 15 phút, để ráo.  

Bước 3: Xương sau khi hầm chắt lấy nước xương.  

Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ phần nước xương cùng lõi ngô vào nấu cho thơm ngọt.  

Phần sườn  

Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với chút hạt tiêu và xì dầu.  

Bước 2: Phi thơm hành, cho sườn vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng sốt tiêu đen và tiếp tục đảo đều.  

Bước 3: Tiếp đến, đổ đầy nước rồi ninh sườn trong khoảng 1h30p.  

Bước 4: Thêm hạt ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng 5 phút là được.  

Phần gan  

Bước 1: Gan rửa sạch, thái mỏng, ngâm sữa tươi trong 15 phút để khử độc và mùi tanh.  

Bước 2: Ướp gan cùng chút xíu hạt tiêu, nước mắm và 1 muỗng bột ngô.  

Bước 3: Pha nước sốt với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà chua và 1 muỗng đường.  

Bước 4: Phi thơm hành với dầu màu điều, đổ gan vào xào nhanh. Đổ thêm ít nước lọc vào xào trong 2 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều và tắt bếp.  

 Và đây là thành phẩm!  

 

Theo Vietnamnet

qc-epoint
loading...
qc-epoint