Mách vợ đảm 4 món ngon từ trứng vịt lộn giúp tăng cường 'sinh lực' cho chồng yêu

Tiểu Bảo 2021-12-15 10:30
- Trứng vịt lộn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành món ăn giúp bồi bổ sức khỏe. Dưới đây là công thức chế biến một số món ngon từ trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn được coi là một món ngon, vị thuốc bổ, là món ăn giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. Rất nhiều người cũng yêu thích những món ăn từ trứng vịt lộn. Tuy nhiên, thay vì ra hàng quán ăn thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm những món ngon từ trứng vịt lộn thông qua những công thức chế biến đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách làm trứng vịt lộn xào me

Gợi ý 4 món bồi bổ cho chồng yêu từ trứng vịt lộn

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn xào me:

  • 5 – 10 trứng hột vịt lộn (tùy vào số người)
  • Me
  • Rau răm
  • Đậu phộng
  • Tỏi, ớt
  • Bột chiên giòn
  • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

 

Các bước làm trứng vịt lộn xào me:

– Đậu phộng bạn đem rang cùng ít muối cho giòn, béo. Sau đó, để nguội và làm sạch vỏ. Tiếp theo, đập dập đậu phộng nhưng không giã nát.

– Me chua bạn cho vào chén, cho nước sôi vào rồi dầm nát. Tiếp theo, lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.

– Rau răm bạn đem rửa sạch, để ráo.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, thái lát.

– Hột vịt bạn đem rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc chín cùng ít muối. Tiếp theo, bạn vớt hột vịt lộn ra rồi cho vào nước lạnh. Khi nguội hẳn, thì bóc sạch vỏ. Bạn nên nhẹ nhàng bóc vỏ, để hột vịt lộn còn nguyên, không nát. Nước trong hột vịt lộn bạn cho vào chén riêng chứ không bỏ đi.

– Cho dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng thì bạn cho hột vịt lộn lăn qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên. Chiên sơ cho bột vàng là được, bạn vớt ra riêng. Bột chiên giòn giúp món ăn thêm giòn và hấp dẫn hơn.

– Cho tỏi và dầu vào chảo phi thơm, rồi cho thêm ớt bột vào xào. Tiếp đến, bạn cho nước cốt me cùng nước hột vịt lộn vào rồi nêm nếm với 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ớt thái lát cho vừa ăn rồi đảo đều. Khi nước cốt me sôi, bạn cho hột vịt lộn vào rồi vặn nhỏ lửa, dùng đũa đảo nhẹ để hột vịt ngấm gia vị. Đến khi nước xốt me đặc lại và áo một lớp quanh hột vịt lộn là được.

Cách làm trứng vịt lộn nướng chua cay

Gợi ý 4 món bồi bổ cho chồng yêu từ trứng vịt lộn

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn nướng chua cay:

  • Trứng vịt lộn 5-7 trứng
  • Me, rau răm, đậu phộng, ớt, hành phi
  • Hành lá
  • Chén nhỏ.

Các bước làm trứng vịt lộn nướng chua cay:

- Trứng chọn quả vừa không to cũng không nhỏ quá, luộc chín.

- Lấy 50 gr me cho ít nước nóng lọc lấy nước cốt. Lấy 1 trái ớt sừng không cay cắt hoặc băm nhỏ, thêm 1-2 trái ớt cay nhỏ.

- Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường, dầu nóng già cho vào làm dầu hành.

- Cho ít dầu vào chảo hoặc nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho nước cốt me, 3-4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, ít muối thêm ít sa tế nếu thích nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ cho ớt vào cùng, nấu thêm vài phút là được.

- Trứng đã luộc chín, bỏ vỏ cho trứng vào chén, thêm nước sốt chua cay. Cho chén trứng nướng trên bếp than, bếp ga, bếp điện đều được. Khi trứng nóng sôi, cho rau răm, hành phi, đậu rang, ít dầu hành lên trên.

Cách làm trứng vịt lộn hầm thuốc Bắc

Gợi ý 4 món bồi bổ cho chồng yêu từ trứng vịt lộn

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm thuốc Bắc:

  • 6 quả trứng vịt lộn
  • 1 gói gia vị thuốc Bắc
  • Nửa bó ngải cứu
  • ½ muỗng cà phê bột canh
  • Gừng tươi

Các bước làm trứng vịt lộn hầm thuốc Bắc:

- Trứng vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cùng một nhúm muối.

- Rửa sạch xuyên khung, kỉ tử, táo tàu… trong gói gia vị thuốc Bắc, cho vào nồi nước, đun với lửa vừa.

- Trứng sau khi luộc bóc bỏ vỏ. Rửa sạch ngải cứu.

- Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu vào nồi, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột canh.

- Múc trứng ra tô, ăn nóng cùng gừng tươi thái sợi.

Cách làm lẩu trứng vịt lộn

Gợi ý 4 món bồi bổ cho chồng yêu từ trứng vịt lộn

Nguyên liệu làm lẩu trứng vịt lộn:

  • Trứng vịt lộn
  • Xương heo
  • Thịt bò
  • Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương…
  • Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, rau cải thảo…
  • Bún hoặc mì tôm
  • Đậu phụ
  • Tỏi, bột canh, đường, bột nêm, nước mắm, tỏi, sa tế

Các bước  làm lẩu trứng vịt lộn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế nguyên liệu theo thứ tự lần lượt. Đầu tiên là thịt bò, rửa sạch thịt bò, khử mùi bằng muối trắng, thái lát mỏng rồi ướp với 2 thìa nước mắm và 1 thìa bột nêm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để thịt bò hoàn toàn ngấm gia vị, miếng thịt bò sẽ có mùi thơm và vị ngọt đúng điệu.

Tiếp theo, nhặt sạch các loại rau ăn kèm rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Đặc biệt, đối với nấm bạn hãy cắt bỏ phần gốc sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng là sơ chế đến trứng vịt lộn nhé, trứng sau khi mua về rửa thật sạch và luộc chín trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Nấu nước dùng

Để nồi lẩu được thơm ngon, mang hương vị ngọt ngào từ xương tất nhiên quan trọng nhất vẫn là việc nấu nước dùng. Bạn cần ninh nhừ phần xương heo đã được chuẩn vị với một lượng nước vừa đủ. Đến khi thấy phần nương đã bắt đầu nhừ thì vớt xương ra và bắt đầu nêm nếm gia vị vào nước dùng sao cho hợp khẩu vị gia đình bạn nhất là được.

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thay thế nước hầm xương heo bằng nước dừa tươi làm nước dùng lẩu cũng được nhé. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà thay đổi cho phù hợp là được.

Bước 3: Chuẩn bị bếp lẩu và bắt đầu thưởng thức

Sau khi đã hoàn tất các bước sơ chế tất cả các loại nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng, hãy đặt sẵn một chiếc bếp lẩu của nhà mình ra ngoài. Đổ lượng nước dùng vừa đủ vào nồi lẩu, bật bệp và chờ cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho các nguyên liệu vào. Hãy nhớ giảm nhỏ lửa với các nguyên liệu đã được sơ chế chín trước đó nhé vì nếu không các nguyên liệu đó sẽ bị quá chín mà mất đi hương vị thơm ngon của món ăn đấy. Tiếp tục châm thêm nước dùng trong quá trình thưởng thức nếu cần nhé.

 Chúc bạn thành công với cách làm 4 món ăn ngon từ trứng vịt lộn trên đây!

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm