Mách bạn công thức chế biến mì udon xào thịt ba chỉ rau củ ăn ngon quên lối về
2024-07-16 16:45
- Cùng Emdep vào bếp học cách chế biến mì udon xào thịt ba chỉ rau củ đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Tin liên quan
Mì udon mềm dẻo hòa quyện thịt ba chỉ với rau củ thơm ngon cùng nước sốt mặn cay nhẹ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu làm mì udon xào thịt ba chỉ rau củ: (cho 2 người ăn)
- ½ củ hành tây (khoảng 100gr)
- 2-3 lá bắp cải xanh (khoảng 227gr)
- 50gr cà rốt
- 2 cây nấm hương (khoảng 20gr)
- 2 cây hành lá
- 170gr thịt ba chỉ thái lát
- 2 phần mì udon (khoảng 500gr mì udon đông lạnh hoặc 180gr mì udon khô)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- ⅛ thìa cà phê muối
- ⅛ thìa cà phê hạt tiêu đen xay
- 3 muỗng canh nước dùng mì cô đặc
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 3 muỗng canh vảy cá ngừ khô
- 2 muỗng canh gừng đỏ ngâm
Cách làm mì udon xào thịt ba chỉ rau củ:
- Thái mỏng ½ củ hành tây.
- Bỏ phần lõi cứng của 2–3 lá bắp cải xanh. Sau đó, thái thành từng miếng vuông khoảng 2,5 cm.
- Gọt vỏ cà rốt và thái thành lát mỏng. Sau đó, thái sợi thành dải dài khoảng 5 cm.
- Bỏ phần thân cứng của 2 cây nấm hương và thái lát mũ nấm.
- Thái 2 cây hành lá thành từng khúc dài khoảng 5 cm. Thái thịt ba chỉ thái lát thành từng khúc dài khoảng 2,5 cm.
- Khi nước sôi, chần 2 phần mì udon đông lạnh trong 30–40 giây hoặc cho đến khi mì bắt đầu mềm ra. Nếu sử dụng mì udon khô, hãy luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Đổ mì ra đĩa và để sang một bên.
- Làm nóng chảo ở lửa vừa. Khi chảo nóng, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào và dàn đều. Cho thịt ba chỉ vào và xào.
- Nêm ⅛ thìa cà phê muối và ⅛ thìa cà phê hạt tiêu đen xay vào thịt ba chỉ. Nấu cho đến khi thịt không còn màu hồng.
- Thêm hành tây thái lát vào và xào cho đến khi mềm.
- Cho bắp cải, cà rốt, nấm hương và hành lá vào. Trộn cho đến khi các nguyên liệu được phủ đều dầu.
- Đậy nắp và giảm lửa xuống mức thấp. Nấu trong 3 phút, hoặc cho đến khi rau hơi héo.
- Cho mì udon vào chảo và trộn bằng kẹp (sử dụng kẹp dễ hơn là dùng 2 chiếc thìa).
- Trộn đều 3 thìa muỗng canh nước dùng mì cô đặc với 1 thìa cà phê xì dầu. Nếm thử và điều chỉnh gia vị, có thể thêm hạt tiêu đen xay và muối theo khẩu vị.
- Gắp mì udon vào đĩa riêng. Rắc 3 muỗng canh vảy cá ngừ khô lên trên và cho 2 muỗng canh gừng đỏ ngâm ở bên cạnh.
- Sau đó, thưởng thức mì udon xào thịt ba chỉ rau củ ngay.
- Cho mì còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3–4 ngày và trong tủ đông khoảng một tháng.
Chúc bạn làm mì udon xào thịt ba chỉ rau củ thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Con gái tỉnh nào đẹp nhất Việt Nam