Mách bạn 3 cách làm trân châu trắng tại nhà, dai giòn sần sật ăn cực đã
Tin liên quan
Trân châu là một loại topping dạng viên tròn tròn được nhiều người yêu thích khi kết hợp trong các món thức uống hay ăn vặt. Những hạt trân châu dai giòn, thơm ngon tưởng khó nhưng cách làm lại siêu đơn giản, nhanh gọn:
Trân châu trắng bằng bột sắn dây
Nguyên liệu:
- 200gr bột sắn dây
- 50gr bột bắp
- 50gr đường
- 20ml nước nóng
Trân châu trắng bằng bột sắn dây
Cách làm:
Bước 1:
Nấu 1 ít nước sôi rồi cho bột bắp, bột sắn dây, đường vào trộn đều.
Bước 2:
Nhào bột cho thật mềm mịn, nặn bột thành từng viên hình tròn. Sau đó lăn qua bột bắp.
Bước 3:
Bật bếp bắc 1 nồi nước nấu sôi lên, cho hết trân châu vào nấu đến khi nào nổi lên mặt nước khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 4:
Chuẩn bị một thau nước đá, vớt trân châu ngâm khoảng 5 phút để trân châu được giòn và không dính vào nhau.
Bước 5:
Vớt trân châu ra và thưởng thức cùng những món nước uống yêu thích.
Trân châu trắng bằng bột năng
Nguyên liệu:
- Bột năng: 200gr
- Bột nếp: 2 muỗng
- Đường: 4 muỗng
- Nước ấm: 140ml
Trân châu trắng bằng bột năng
Cách làm:
Bước 1:
Trộn tỷ lệ: 2 muỗng bột nếp với 15 muỗng bột năng rồi dùng rây để rây mịn bột.
Bước 2:
Cho bột bột và nước nóng vào thau và trộn để bột không bị vón thành từng cục.
Bước 3:
Nhào bột cho đến khi thấy không dính tay thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 4:
Nặn bột thành những viên tròn nhỏ xinh
Bước 5:
Bật bếp nấu 1 nồi nước sôi rồi cho trân châu vào luộc. Trong lúc luộc nên đảo đều để bột không dính vào nhau.
Bước 6:
Luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp, đến khi chân châu chìm xuống đáy là chín.
Bước 7:
Vớt trân châu ra cho vào nước đường là món trân châu bột năng đã hoàn thành.
Trân châu trắng bằng bột mỳ
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 100gr
- Bột vani: 5gr
- Nước nóng: 80ml
- Ít đường, muối
Trân châu trắng bằng bột mỳ
Cách làm:
Bước 1:
Cho bột mì, bột vani, muối và đường vào tô, vừa trộn vừa đổ nước nóng vào.
Bước 2:
Đem bột trải ra trên một mặt phẳng rồi nhào đến khi nào thấy bột đã dẻo, ít dính vào tay là hoàn thành.
Bước 3:
Lấy bột mỳ vo thành những viên tròn vừa ăn.
Bước 4:
Bật bếp và luộc trân châu trong khoảng 30 phút, vớt ra ngâm trong nước đá khoảng 10 phút rồi cho thêm đường vào trộn đều là hoàn thành món trân châu trắng, bạn có thể ăn kèm với các món chè đều ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất