Loại nấm được ví như 'thịt bò giới ăn chay', đem làm món chả cả nhà đều phải gật gù khen ngon
Tin liên quan
Nấm bào ngư (nấm sò) là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon như nấm bào ngư xào sả ớt, nấm bào ngư chiên giòn, nấm bào ngư xào thịt bò, hay súp nấm bào ngư…Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chả nấm bào ngư sả ớt qua công thức sau đây của Emdep.vn.
Món chả nấm bào ngư sả ớt
Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt:
Nguyên liệu làm chả nấm bào ngư sả ớt:
300gr nấm bào ngư
Sả và ớt
Gia vị: hạt nêm chay, bột chiên giòn
Hướng dẫn làm chả nấm bào ngư sả ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Chọn nấm bào ngư có thân to, dai và cứng để có hương vị ngon hơn.
• Rửa sạch nấm bào ngư và cắt thành sợi nhỏ.
• Băm nhỏ sả và ớt.
Bước 2: Chuẩn bị chả nấm bào ngư
• Trong một bát lớn, kết hợp nấm bào ngư, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, bột chiên giòn và hạt nêm chay. Trộn đều cho đến khi có độ kết dính.
• Đặt hỗn hợp này vào tủ lạnh từ 30 đến 50 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp đủ kết dính.
Bước 3: Chiên chả nấm bào ngư sả ớt
• Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, cho chả nấm vào chiên cho đến khi chúng vàng và giòn.
• Khi chả nấm đã chín, đặt chúng trên giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
• Cho món chả nấm bào ngư sả ớt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
• Món chả nấm bào ngư sả ớt ngon nhất khi thưởng thức cùng tương ớt và cơm nóng.
Với cách làm chả nấm bào ngư sả ớt này, bạn sẽ có một món ăn ngon và hấp dẫn chỉ trong tích tắc, phù hợp để thay đổi khẩu vị hàng ngày.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất