Loại củ được ví là ‘nhân sâm của người nghèo’, đem nấu cháo với thịt bò thơm ngọt, bổ dưỡng

Mai Hương 2023-10-30 10:31
- Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò cà rốt ngon ngọt dưới đây của Emdep.vn nhé!

Nếu bạn đã thấy nhàm chán với các món cháo thông thường như cháo thịt băm hay cháo gà, thì tại sao không thử nấu món cháo thịt bò cà rốt? Cháo này có hương vị ngọt ngào, sẽ đánh thức vị giác của bạn và cả gia đình.

Món cháo thịt bò cà rốt

Nguyên liệu của món thịt bò cà rốt:

1 bát gạo (tốt nhất là sử dụng cả gạo tẻ và gạo nếp)

300gr thịt bò

2 củ cà rốt

3 củ hành tím

2-3 nhánh hành lá

20gr ngò rí

Các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn

Loại củ được ví là ‘nhân sâm của người nghèo’, đem nấu cháo với thịt bò thơm ngọt, bổ dưỡng

Các bước nấu cháo thịt bò cà rốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn tuỳ sở thích.

• Ướp thịt bò với nước mắm, hạt tiêu.

• Cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn cà rốt.

• Rang gạo trước khi sử dụng. Hãy đảo gạo thường xuyên để tránh bị cháy khét.

• Rửa sạch ngò rí và hành lá, sau đó thái nhỏ.

Loại củ được ví là ‘nhân sâm của người nghèo’, đem nấu cháo với thịt bò thơm ngọt, bổ dưỡng

Bước 2: Bắt đầu nấu cháo

• Phi thơm hành tím, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi. Thêm gạo vào đun sôi. Khi nào nước sôi, hạ lửa vừa và khuấy đều để tránh cháo bị cháy.

• Nếu bạn muốn món cháo ngon hơn, hãy sử dụng nước xương hầm thay cho nước lọc thông thường.

Loại củ được ví là ‘nhân sâm của người nghèo’, đem nấu cháo với thịt bò thơm ngọt, bổ dưỡng

• Thêm cà rốt vào khuấy đều.

• Khi cháo đã nở hết, cho thịt bò vào. Đảo đều.

• Nêm nếm gia vị bằng hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm sao cho vừa miệng.

• Sau khi nồi cháo sôi trở lại, tắt bếp và múc cháo ra từng bát. Rắc một chút ngò rí, hành lá, hành khô và tiêu xay lên trên. Thưởng thức cháo nóng!

Loại củ được ví là ‘nhân sâm của người nghèo’, đem nấu cháo với thịt bò thơm ngọt, bổ dưỡng

Một số mẹo khi nấu cháo thịt bò cà rốt ngon:

• Khi mua thịt bò, hãy chọn loại có màu đỏ tươi, bề mặt khô, độ đàn hồi tốt, không có chất nhớt hay mùi hôi.

• Khi đun cháo, đảm bảo khuấy đều để tránh cháo bị cháy.

• Không đun quá kỹ để tránh thịt bò trở nên dai.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giấu nhẹm khuyết điểm đôi chân thô kệch với 3 kiểu quần dài đơn giản này