'Đổi gió' món xôi gà hấp lá sen thơm ngon, chồng con ai cũng mê
2024-10-10 11:38
- Xôi gà hấp lá sen là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi cả gia đình bạn.
Tin liên quan
Xôi dẻo thơm, thấm đẫm hương lá sen hòa quyện cùng thịt ba chỉ, lạp xưởng đậm đà gia vị.
Nguyên liệu làm xôi gà hấp lá sen:
- 1,5 chén gạo nếp
- 4 lá sen
- 2 thìa dầu ăn
- 1 cây lạp xưởng
- 1 chén thịt ba chỉ xông khói thái lát
- 5 miếng nấm hương khô ngâm nước
- 1 nhánh gừng
- 2 tép tỏi băm
- 2 cây hành (cắt riêng dọc hành và hành lá)
- 1 đùi gà (rút xương và cắt thành miếng nhỏ)
- 1/2 thìa nước tương
- 1 thìa hắc xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- Lòng đỏ trứng vịt muối
Ướp gà
- Muối tùy khẩu vị
- ½ thìa nước tương
- ½ thìa dầu hào
- 1 chút hạt tiêu
Cách làm xôi gà hấp lá sen:
- Ngâm gạo nếp ít nhất 2 giờ rồi để ráo nước. Sau đó, hấp trong nồi hơi khoảng 20 phút cho đến khi gần chín.
- Ướp gà với muối, nước tương, hạt tiêu và dầu hào.
- Làm nóng dầu trong chảo, thêm gừng, tỏi và hành vào, đảo trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt gà vào, đảo thêm 10-15 giây cho đến khi gà chuyển sang màu hơi nâu, rồi trút ra đĩa.
- Cho lạp xưởng, thịt ba chỉ xông khói và nấm hương vào chảo, đảo trên lửa vừa trong 1-2 phút cho đến khi chín vàng và thịt ba chỉ trở nên trong suốt.
- Tắt bếp. Cho thịt gà vào chảo, thêm hắc xì dầu, nước tương và dầu hào. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Lấy một lá sen, rải một lớp gạo nếp mỏng (chưa hấp) vào giữa lá.
- Sau đó, cho nhân vào giữa lớp gạo, dàn đều ra, rồi phủ một lớp gạo lên trên.
- Đào một lỗ nhỏ ở trung tâm bánh và đặt một lòng đỏ trứng vịt muối vào đó rồi gói kín lại.
- Hấp lá sen vừa gói trong 20 phút.
- Sau khi ăn, rắc thêm hành thái nhỏ lên trên.
Chúc bạn làm xôi gà hấp lá sen thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Làm ăn thua lỗ, người đàn ông đi cướp ngân hàng