Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

Ngọc Huyền 2024-10-18 16:01
- Với công thức và nguyên liệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món kim chi thơm ngon và hấp dẫn, ngay cả khi không ăn được cay.

Mặc dù không có vị cay, nhưng kim chi trắng vẫn giữ được hương vị ngon miệng và đặc biệt nhờ phần nước ngâm thơm và ngọt, với độ chua, mặn, ngọt rất vừa phải.

Nguyên liệu làm kim chi trắng:

  • 1,6kg cải thảo (1 bắp lớn)
  • ¼ chén muối biển thô
  • ½ củ cà rốt
  • 200gr củ cải
  • 20gr hẹ, xắt nhỏ chiều dài bằng ngón tay út
  • 30gr ớt chuông đỏ
  • 10gr táo tàu khô, xắt lát mỏng
  • 1 muỗng canh hạt thông
  • Hỗn hợp nước muối để ngâm:
  • 4 chén nước
  • 1 muỗng canh muối biển
  • 300gr lê, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 150gr táo đỏ, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 50gr hành tây, lột vỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

Cách làm kim chi trắng:

  • Cắt cải thảo làm tư nhưng giữ cho phần cuống vẫn dính lại với nhau. Ngâm cải thảo trong nước muối khoảng 1 giờ 30 phút, dùng vật nặng đè lên để cải thảo luôn ngập trong nước muối. Sau đó, rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn và muối thừa. Nhớ vắt thật kỹ cho đến khi cải thảo ráo nước.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

  • Cho củ cải, cà rốt, táo tầu, hẹ, hạt dẻ và ớt chuông đỏ đã cắt sẵn vào một cái bát, sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu.
  • Rót nước và muối vào bát to, khuấy đều đến khi muối tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho lê, tỏi, gừng và hành tây đã rửa sạch vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đặt hỗn hợp rau củ vừa xay vào một túi bọc vải thưa, sau đó đặt túi vào bát nước muối. Nhấn túi gia vị xuống để nước cốt hòa quyện vào nước muối.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

  • Đặt cải thảo lên tấm thớt, lật từng lá lên và cho phần rau trộn vào giữa các lá cải.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

  • Cho cải thảo vào hộp lớn có nắp đậy, tiếp đó đổ phần nước gia vị lên sao cho ngập cải thảo.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

  •  Đậy nắp lại và để cải thảo lên men trong khoảng một ngày rưỡi đến ba ngày.
  • Khi dùng, bạn cắt kim chi thành từng miếng nhỏ.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

  • Khi kim chi đạt độ chua vừa ý, bạn có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản. Kim chi trắng có thể dùng trong vòng 1 tháng.

Làm kim chi theo cách này ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức

Chúc bạn làm kim chi trắng thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa