Học làm sườn bò nướng thơm ngon chuẩn vị Hàn cho tiệc tất niên cuối năm thêm hấp dẫn

Ngọc Huyền 2022-01-29 14:00
- Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê món sườn bò nướng thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc cho xem!

Đây là một trong những loại thịt BBQ Hàn Quốc được mọi người yêu thích. Sườn bò nướng được cắt qua xương sườn, thường để lộ ra ba mắt xương sườn. Sườn dễ ướp và chế biến nhanh.

Nguyên liệu làm sườn bò nướng Hàn Quốc: (cho 4 người ăn)

  • 800g sườn ngắn BBQ Hàn Quốc
  • 7 muỗng canh xì dầu
  • 3,5 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 2 muỗng canh táo xay
  • 2 muỗng canh hành tây bào
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 1/3 muỗng cà phê gừng băm
  • Tiêu đen xay

Cách làm sườn bò nướng Hàn Quốc:

  • Ngâm sườn trong nước lạnh 1 giờ để sườn ra bớt máu. Thay nước một vài lần vì nó sẽ thải ra các mảnh vụn (máu và mỡ nổi).
  • Trong khi chờ đợi, cho 7 muỗng canh xì dầu, 3,5 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh táo xay, 2 muỗng canh hành tây bào, 1,5 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê gừng băm và tiêu đen xay vào một cái bát sạch. (Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để trộn đều cho nhanh).
  • Một giờ sau, dùng giấy bếp thấm khô sườn. Sau đó cho sườn vào hộp đậy kín. Đổ nước sốt lên sườn và dùng thìa trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Đậy nắp lại.
  • Cho hộp sườn vào tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ. Lật sườn vài lần để sườn ngấm đều gia vị. (Bạn cũng có thể ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh để sườn mềm và có hương vị khác biệt.)
  • Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi nấu.
  • Nướng sườn trên vỉ nướng hoặc chảo hoặc trong lò nướng. Và khi cả hai mặt của sườn đã chín, hãy thưởng thức sườn bò nướng Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen