Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

Ngọc Huyền 2022-03-18 11:00
- Làm bò kho tộ kiểu Trung đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm!

Bò kho tộ kiểu Trung là một trong những món ăn nguội phổ biến nhất được phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc. Nó được dùng như một món khai vị trong các bữa tiệc hoặc các bữa ăn sang trọng cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như Tết Nguyên đán và các lễ hội khác.

Nguyên liệu làm bò kho tộ kiểu Trung: (làm 4 đĩa)

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • 1,5kg bắp bò
  • 4 muỗng canh tương đậu nành
  • 1 miếng đậu phụ to hoặc 4 miếng đậu phụ nhỏ
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • 2 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
  • 5 lát gừng
  • 2 cong hành lá, cắt khúc
  • 12g đường phèn hoặc 1 muỗng canh đường
  • 4 hoa hồi
  • 1 miếng quế
  • 4 lá nguyệt quế
  • 1 thìa cà phê hạt thì là
  • 1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên
  • 1 thìa tiêu trắng hoặc tiêu đen
  • 8 nụ đinh hương
  • 1 thảo quả
  • 2 miếng gừng cát khô
  • 4 quả ớt khô
  • Muối
  • Dầu ớt Trung Quốc
  • Hành lá, thái nhỏ

Cách làm bò kho tộ kiểu Trung:

  • Rửa sạch bắp bò, sau đó thái thành từng miếng theo chiều dọc. 
  • Cho bắp bò vào 1 bát lớn. Đổ nước ngập mặt thịt. Ngâm 1 giờ sao đó để ráo (làm như vậy là để hút bớt máu thừa).

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • Cho tương đậu nành, đậu phụ, xì dầu, hắc xì dầu vào bát. Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu phụ và trộn đều.
  • Đổ nước sốt lên miếng thịt bò đã ráo nước. Xoa đều. Để yên ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
  • Cho bắp bò cùng với nước sốt vào nồi. Đổ 750 ml lên bắp bò (Lượng nước vừa đủ ngập hết miếng thịt, có thể điều chỉnh).
  • Thêm rượu gạo Thiệu Hưng, hành lá, gừng, đường và tất cả các gia vị.

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • Đun sôi hoàn toàn sau đó vặn lửa nhỏ nhất. Đậy nắp và để lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
  • Thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt bò, nhiệt độ khi nấu và dụng cụ nấu. Điều chỉnh nếu cần thiết.
  • Nếm thử nước kho để kiểm tra độ mặn. Thịt bò phải vừa miệng. Nếu không, hãy thêm một chút muối.
  • Để kiểm tra độ chín của thịt bò, bạn dùng đũa chọc vào giữa miếng thịt bò to nhất. 

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • Để thịt bò nguội tự nhiên. Sau đó đổ thịt bò sang đĩa. Làm lạnh cho đến khi cứng hoàn toàn.
  • Dùng rây lọc để ráo nước (bỏ gia vị) và cất vào tủ lạnh để dùng sau.
  • Thái thịt bò thành từng lát mỏng sau đó bày ra đĩa. Đun nóng một ít nước trong chảo. Đổ nó lên trên thịt bò. Thêm dầu ớt và hành lá. Nếu bạn muốn ăn khi còn ấm, hãy hấp thịt bò thái lát trong khoảng 3 phút hoặc lâu hơn.

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • Nước kho bò có thể được tái sử dụng làm nước kho cho món thịt om, trứng luộc, đậu phụ, tảo bẹ,… Thêm nước, gia vị và gia vị nếu cần.

Hé lộ tuyệt chiêu làm bò kho tộ kiểu Trung siêu ngon cực đưa cơm

  • Sau mỗi lần sử dụng, để ráo nước và loại bỏ tất cả phần cứng còn lại. Bảo quản phần thịt bò còn lại trong tủ lạnh đến 4 ngày hoặc trong ngăn đá trong 3 tháng. Rã đông trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gợi ý những bài tập yoga giảm cân giúp eo thon, da xinh, dáng đẹp