Gà rán theo cách này đảm bảo ngon đậm đà lại lạ vị, cả nhà ai cũng khoái

Ngọc Huyền 2022-04-21 14:50
- Cùng Emdep học làm gà rán kiểu Hàn đổi bữa cho cả nhà bạn nhé!

Gà rán cay ngọt, giòn, thơm ngon chắc chắc sẽ là món ăn gây nghiện cho cả nhà.

Nguyên liệu làm gà rán kiểu Hàn: (cho 4 người ăn)

  • 1,4kg thịt gà nguyên con, thái miếng hoặc cánh gà/ đùi gà/ đùi gà rút xương - tùy theo sở thích, rửa sạch
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 2 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa cà phê muối biển
  • ½ thìa cà phê tiêu đen xay
  • 1 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • Dầu ăn
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, thêm ½ muỗng canh nữa để món ăn ngon hơn
  • ¼ cốc mật ong
  • ¼ cốc đường nâu
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • Hạt mè nướng
  • Hành lá thái nhỏ hoặc bào mỏng

Cách làm gà rán kiểu Hàn:

Cho gà, rượu gạo, gừng, muối và hạt tiêu đen vào bát. Đảo đều. Sau đó phủ đều tinh bột lên gà và đảo lại. Để thịt gà phủ đều tinh bột, bạn hãy nhúng từng miếng gà vào bát bột, lăn gà một chút sau đó vớt ra và để sang một bên.

Lấy 1 chảo sâu lòng hoặc 1 nồi to, đổ nhiều dầu ăn và đun cho đến khi nhiệt độ dầu đạt 175 độ C (hoặc sôi). Bắt đầu thêm thịt gà đã được đánh kỹ và chiên cho đến khi thịt gà chín (từ 3 đến 5 phút, tùy thuộc vào kích thước của gà). 

Lấy thịt gà đã làm xong ra và đặt lên giấy bếp trong khi chiên những miếng gà còn lại. Sau khi hoàn thành lần chiên ngập dầu đầu tiên, hãy nhanh chóng vớt các mảnh vụn nổi ra khỏi dầu bằng cách sử dụng dụng cụ hớt bọt. Sau đó, chiên lại gà ngập dầu khi nhiệt độ dầu đạt 175 độ C (hoặc sôi). Chiên gà cho đến khi bột vàng và giòn. (Lần chiên thứ hai ngắn hơn lần đầu từ 2 đến 3 phút) Để sang một bên.

Lấy 1 chảo khác, cho 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, ¼ cốc mật ong, ¼ cốc đường nâu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh dầu mè vào. Đun nước sốt ở lửa vừa và khuấy đều. Khi nó bắt đầu sủi bọt, hãy lấy chảo ra khỏi bếp. Cho gà đã rán hai lần vào một bát lớn, sau đó đổ nước sốt gà rán lên gà. Trộn nhẹ và kỹ. 

Sau khi tất cả gà phủ nước sốt, hãy ăn gà rán còn nóng ngay lập tức. Có thể ăn gà rán và nước sốt riêng và dùng nước sốt làm nước chấm.

Gà rán còn thừa có thể để tủ lạnh trong một hoặc hai ngày và ăn lạnh. Nhưng nó sẽ không giòn bằng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chọn quần jeans ôm cho nàng mũm mĩm