Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị
Tin liên quan
Canh cải cúc nấu cá rô
Nguyên liệu:
- Cải cúc 500 g
- Cá rô to 300 g
- Nước mắm, mì chính
- Gừng, muối
Canh cải cúc nấu cá rô
Cách làm:
Cải cúc nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn.
Cá rô đánh vẩy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trên than hoa cho chín vàng.
Đun sôi nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra lấy thịt ướp nước mắm, gừng, xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc đun kỹ rồi lọc lấy nước trong.
Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp, mì chính, cho cải cúc, bắc xuống ngay, ăn nóng.
Canh cải cúc nấu thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Rau cải cúc: 1 bó
- Tỏi: 3 nhánh
- Ớt: 2 trái
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, muối
Canh cải cúc nấu thịt bò
Các bước tiến hành:
Sau đây, là các bước đơn giản của cách nấu canh cải cúc thịt bò ngon chuẩn vị:
Bước 1: Rau cải cúc nhặt kỹ sau đó rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Để cách nấu canh cải cúc thịt bò ngon và đậm đà thì bạn phải chọn được miếng thịt bò tươi, ngon tránh tình trạng mua phải thịt bò bơm nước hay hóa chất.
Thịt bò bạn mua về hãy rửa thật sạch, để ráo, thái miếng, băm nhỏ. Ướp thịt bò với 1 chút muối, 1/4 cafe hạt nêm, 1/5 cafe tiêu và trộn đều. Thời gian ướp chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo săn, để thịt được mềm ngon bạn nên xào thịt bò dưới lửa to. Đổ thịt bò ra bát.
Bước 4: Đun canh
Bạn hãy đổ vào nồi xào thịt bò khi nãy 1 lít nước vào đun sôi, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rau cải cúc vào và đun sôi lại và tắt bếp.
Rau cải cúc rất nhanh chín vì vậy bạn không nên đun lâu, nếu không rau sẽ bị nhừ và chuyển sang màu vàng. Rau bị nhừ sẽ làm giảm lượng chất dinh dưỡng có trong rau.
Với cách nấu canh cải cúc thịt bò đơn giản, 1 tô canh ngon điểm sắc, điểm vị cho bữa ăn đã hoàn thành rồi.
Canh cải cúc nấu cà chua
Nguyên liệu:
- 2 bó rau cải cúc
- 2 quả cà chua
- Hành khô
- Các loại gia vị thông thường trong bếp nhà bạn.
Canh cải cúc nấu cà chua
Cách làm:
– Đối với rau cải cúc, bạn cũng sơ chế tương tự như các bước mình đã hướng dẫn ở trên.
– Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng như múi cau.
– Tiếp theo đó bạn cho dầu ăn cùng hành khô vào nồi, phi một lúc cho thơm thì cho cà chua vào xào.
– Cà chua sau khi đã được xào mềm thì bạn tiếp tục cho rau cải cúc vào xào cùng, đồng thời lúc này bạn cũng nêm nếm gia vị cho ngấm.
– Bạn tiếp tục cho lượng nước vừa đủ vào nồi rau, đun trên lửa to cho đến khi sôi tầm 2 phút thì tắt bếp.
Lưu ý: Vì rau cải cúc rất dễ chín nên bạn không đun lâu quá khiến rau bị nhừ nhé.
– Cuối cùng bạn đổ canh ra tô và mời mọi người thưởng thức ngay thôi nào.
Canh cải cúc nấu thịt băm
Nguyên liệu:
- Rau cải cúc: 2 mớ, thịt lợn: 1 lạng.
- Hành tím: 1 củ, gia vị đầy đủ như bột canh, bột nêm.
- Dầu ăn, nước lã.
Canh cải cúc nấu thịt băm
Cách làm:
- Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.
- Thịt lợn: Bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho 1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, 1/4 thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.
- Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Lấy bát đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi.
Đặt xoong lên bếp, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, hành tím phi thơm rồi mới cho thịt vào đảo nhanh tay. Khoảng 1 phút thì cho nước sôi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, bạn vẫn giữ lửa to, cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.
Chú ý: Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn. Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất