Cách làm chim cút chiên bơ giòn tan béo ngậy chinh phục khẩu vị cả gia đình

Bồ Đào 2021-12-03 08:00
- Cách làm chim cút chiên bơ thực ra không khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này để đãi cả nhà thay vì mua ngoài hàng.

Chim cút chiên bơ là món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Món ăn này chinh phục khẩu vị của nhiều người nhờ độ giòn béo ngậy lạ miệng. 

Cách làm chim cút chiên bơ thực ra không khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này để đãi cả nhà thay vì mua ngoài hàng. 

Cách làm chim cút chiên bơ giòn tan béo ngậy chinh phục khẩu vị cả gia đình

Cách làm chim cút chiên bơ không quá phức tạp

 

Nguyên liệu: 

  • Chim cút: 5 con làm sạch để ráo nước
  • Nước tương: Khoảng 1 chén
  • Ngũ vị hương: 4 muỗng
  • Dưa leo: 3 trái
  • Rau răm: 1 nắm
  • Tỏi khô: 3 củ
  • Chanh tươi: 2 trái.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, bơ lạt, mật ong, bột ngọt…

Cách làm chim cút chiên bơ giòn tan béo ngậy chinh phục khẩu vị cả gia đình

Món ăn này chinh phục khẩu vị của nhiều người nhờ độ giòn béo ngậy lạ miệng. 

Cách làm chim cút chiên bơ:

Bước 1: Sơ chế và ướp chim cút

 

- Làm sạch chim cút, loại bỏ nội tạng và rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó bạn để ráo nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn chim cút đã làm sạch. 

- Bạn cho chim cút vào một bát tô lớn và thêm chút muối ăn, hạt tiêu, nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, 1 thìa lớn mật ong, chút bột ngọt, 3 thìa canh tương trộn đều để chim cút được ngấm gia vị. 

Sau đó bạn cho bát chim cút vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 8h. Để làm chim cút chiên giòn ngon, bạn cần ướp tối thiểu khoảng 5 - 6h. 

Bước 2: Hấp chín chim cút

- Bạn lấy nồi bắc lên bếp, sau đó xếp chim cút vào khay hấp. Bật lửa và hấp trong một khoảng thời gian khoảng 30 phút. Nếu chim thuộc loại già thì bạn có thể hấp lâu hơn chút. 

- Khi chim đã chín, bạn vớt chim ra đĩa để ráo nước. 

Cách làm chim cút chiên bơ

Bước 3: Tiến hành chiên chim cút với bơ

- Chuẩn bị chảo, cho nhiều dầu ăn sao cho khi thả chim cút vào thì chim được ngập dầu. Bạn đun sôi dầu rồi gắp từng con chim cút vừa luộc vào chiên khoảng 20 phút. Khi chim đã vàng là được, bạn dùng đũa gắp chim ra đĩa lót giấy thấm dầu. 

- Dùng cọ sạch nhúng vào chén bơ, rồi bạn quét đều lên thân chim cút, rồi tiếp tục cho vào chảo chiên đến khi giòn. 

- Trong lúc chiên bạn có thể múc phần nước ướp ban nãy rưới lên mình chim để chim ngấm đều gia vị. 

Bước 4: Chế biến nước sốt

- Ướp thịt qua một cái rây mịn để bỏ tỏi băm cùng những chất lợn cợn, phần tỏi lọc bạn bỏ vào chén. 

- Lấy thêm 1 chảo đặt lên bếp và đổ một ít bơ cùng tỏi băm vừa lọc vào để phi thơm, bạn trút hết phần nước ướp thịt vào trong chảo và đun sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. 

Bước 5: Trình bày 

- Bạn dùng dưa chuột bổ làm 2, bỏ ruột và ngâm với nước đường và nước cốt chanh trong vòng 30 phút để có độ chua giòn. 

- Cho chim cút ra đĩa lớn rồi cắt dưa chuột trang trí xung quanh cùng chanh thái lát mỏng, rau răm, muối tiêu và tương ớt rồi thưởng thức. 

Chúc bạn thành công với cách làm chim cút chiên bơ!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint