Cà pháo xào gì ngon? 3 cách làm cà pháo xào ngon giòn thấm vị cực hấp dẫn
Tin liên quan
Cà pháo xào lá lốt
Nguyên liệu:
- 800 gr cà pháo
- 4 - 6 tép tỏi
- 1 bó lá lốt
- 2 quả ớt sừng
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
- Dầu ăn
Cà pháo xào lá lốt
Cách làm:
Cà pháo cắt bỏ cuống, bổ đôi hoặc thái lát 0,5 cm và ngâm ngay vào nước muối loãng 10-15 phút cho cà không bị thâm và loại bỏ bớt độc tố. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Lá lốt rửa sạch, thái rối. Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập. Ớt bổ đôi bỏ hạt, thái lát hoặc thái sợi dài tùy chọn.
Đun sôi nước, thêm chút muối hạt và cho cà pháo vào chần sơ để giúp cà mềm. Vớt ra để ráo nước.
Phi thơm tỏi, cho cà vào xào. Thêm 1/2 chén nước xâm xấp mặt cà, nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà cà phê muối đảo đều. Hạ lửa nhỏ vừa, xào cho tới khi cà mềm, nước sánh lại thì thêm ớt và 1/2 thìa cà phê hạt nêm, lá lốt đảo đảo đều và tắt bếp, múc ra thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm: Cà trắng, mềm dẻo, có chút cay nhẹ từ ớt, dậy mùi thơm đặc trưng của lá lốt, nước sóng sánh rất bắt mắt. Món này hao cơm trong tiết trời mùa hè khi cà pháo đang vào độ.
Cà pháo xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- Cà muối chua.
- Thịt ba chỉ.
- Rau thơm: tía tô, rau mùi.
- Gia vị.
Cà pháo xào thịt ba chỉ
Cách làm:
- Cà bổ đôi, bóp bớt hạt và rửa sạch.
- Thịt ba chỉ lọc bì thái mỏng, trần qua nước sôi và ướp chút xíu bột canh, dầu hào, đường trong 30 phút.
- Quay thịt cho vàng cháy cạnh.
- Phi hành tỏi thật thơm, cho thịt ba chỉ vào xào.
- Trút cà vào xào cùng. Nếu cà muối nhạt thì nêm xíu bột canh. Còn cà mình muối hơi mặn thì không cho gia vị nữa.
- Cuối cùng, rau thơm thái nhỏ và rắc vào. Xơi cà xào thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức.
Cà pháo xào đậu phụ
Nguyên liệu:
- 300g cà pháo
- 1 miếng đậu phụ
- 5 lá lốt thái sợi
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh mắm tép
- Một chút hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cà pháo xào đậu phụ
Cách làm:
Bước 1: Cà pháo cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bổ làm đôi. Ngâm cà pháo trong nước muối pha loãng để cà không bị thâm, sau đó rửa sạch lại cà.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó chiên chín vàng đậu phụ.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cà vào luộc sôi khoảng 2 phút sau đó vớt cà ra, để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ cà vào xào cho chín tới.
Bước 5: Thêm đậu phụ cùng 1 thìa mắm tép, chút muối, bột ngọt, hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất