Bữa tối chán cơm thì làm ngay bún xào giòn, thơm ngon lại đủ chất
2024-10-16 17:05
- Khi bạn cảm thấy ngán cơm và muốn tìm một món ăn nhẹ bụng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, bún xào giòn là sự lựa chọn tuyệt vời.
Tin liên quan
Đây là một món ngon hấp dẫn và dễ làm, hoàn hảo ngay cả khi bạn có ít thời gian chuẩn bị.
Nguyên liệu làm bún xào giòn:
- 100gr bún khô
- 10 con tôm sú
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 quả trứng
- Nửa củ cà rốt thái sợi
- Vài cây hành lá cắt khúc
- 50gr giá đỗ
- Hạt nêm, muối
- Gia vị làm sốt xào: 1 muỗng canh tương nhạt; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách làm bún xào giòn:
- Ngâm bún trong nước lạnh từ 20-30 phút cho đến khi sợi bún mềm, sau đó vớt ra và để ráo trong rổ thưa.
- Trộn đều các gia vị làm sốt xào trong một bát nhỏ cho đến khi hòa quyện.
- Đập trứng ra bát và đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với 1 muỗng canh dầu, sau đó đổ trứng vào, tạo thành một lớp mỏng trải đều trên mặt chảo. Khi trứng chín, gắp ra đĩa, để nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo lại với 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Trút tôm vào chảo và đảo nhanh tay trong khoảng 20 giây cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, sau đó gắp tôm ra đĩa.
- Làm nóng chảo một lần nữa với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đó cho cà rốt và đầu hành trắng vào xào thơm. Khi cà rốt bắt đầu mềm, trút bún vào và đảo đều tay liên tục.
- Thêm trứng, tôm, giá đỗ và phần lá hành xanh đã cắt khúc vào chảo, rồi đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
- Trút bát gia vị sốt đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đảo đều và nhanh tay để các nguyên liệu thấm sốt mà không bị chín quá mềm. Tốt nhất bạn nên sử dụng cả hai tay: một tay cầm đũa, một tay cầm vá, để đảo bún cho thật tơi đều và dễ dàng.
- Gắp bún xào giòn ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn làm bún xào giòn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
'Bắt thóp' bản tính đàn ông qua tướng râu