5 cách pha nước chẩm lẩu ngon bá cháy, ăn một lần nhớ mãi không quên
Tin liên quan
Lẩu là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, rất được nhiều người Việt yêu thích. Để món lẩu thêm hấp dẫn thì nước chấm ngon là thành phần không thể thiếu. Ngày nay, món ăn này được chế theo nhiều cách khác nhau và nước chấm thường được dùng là nước mắm trong, ớt cắt. Tuy nhiên, có một số món lẩu cần có loại nước chấm riêng như lẩu dê, lẩu bò…
Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn 5 loại nước chấm tương ứng với 5 món lẩu phổ biến nhất mà ai cũng có thể làm được.
Nước chấm lẩu gà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chanh: 1/2 quả
- Ớt tươi: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Ớt rửa sạch cắt lát, tỏi băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước
Bước 2: Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, sa tế vào bát khuấy đều, sau đó, cho tỏi, ớt vào. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị là có thể thưởng thức.
Lẩu gà chấm nước mắm ớt, sa tế
Nước chấm lẩu bò
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Vừng trắng rang: 1/2 muỗng cà phê
- Rau mùi (ngò rí): 5-6 cọng
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Dầu ớt: 1 ít
Thực hiện
Bước 1: Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều. Sau đó cho nước lẩu nóng vào khuấy lên và cho rau mùi cắt nhuyễn vào là có ngay bát nước chấm thơm ngon.
Nước chấm lẩu bò
Nước chấm lẩu hải sản
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chanh: 1/2 muỗng canh
- Ớt: 1-2 trái
- Mù tạt xanh: 1 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 ít
Thực hiện
Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.
Lẩu hải sản chấm nước chấm mù tạt xanh
Nước chấm lẩu thập cẩm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Tỏi, ớt: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 ít
Thực hiện
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.
Lẩu thập cẩm
Nước chấm lẩu dê
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chao: 1 muỗng canh
- Chanh: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Ớt cắt nhỏ: 1-2 quả
Thực hiện
Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều là có thể thưởng thức. Bạn có thể canh chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị.
Nước chấm chao phù hợp với lẩu dê
Chúc bạn thành công với 5 cách chế biến nước chấm như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất