4 món ngon dễ làm mà cực hấp dẫn dành cho những 'tín đồ' của khoai tây

2021-08-27 10:30
- Ở nhà khá lâu, nhiều chị em cần công thức nấu ăn ngon mới để thay đổi thực đơn cho gia đình.

Khoai tây nhồi thịt bò

4 món ngon dễ làm mà cực hấp dẫn dành cho tín đồ của khoai tây

Nguyên liệu:

Thịt bò băm 250gr

Khoai tây 2-3 củ to

Phô mai sợi 100gr

Hành tây 1 củ

Tỏi 3-4 nhánh

Gia vị Dầu olive, sốt cà chua, nước tương, muối, hạt tiêu, bột thì là

Cách làm:

Bạn rửa sạch khoai tây với nước và chà kỹ phần vỏ khoai để loại bỏ hết bùn đất. Sau đó, bổ đôi khoai tây theo chiều dọc. Dùng chổi quét đều 1 lớp dầu olive vào các mặt của khoai tây, rắc ít muối lên bề mặt vừa cắt và đặt khoai vào khay nướng có lót bên dưới một lớp giấy nến.

Bạn nướng khoai ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút.

Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em hãy làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút rồi cho khoai tây vào nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút.

Nướng xong, bạn dùng thìa khoét thịt khoai để tạo ra một lỗ nhỏ ở chính giữa miếng khoai tây.

Bạn lột vỏ hành tây và tỏi rồi băm nhuyễn. Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm hành tây, tỏi. Khi hành - tỏi dậy mùi thơm, trút thịt bò băm vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho bò chín. Nêm thêm 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 120ml nước rồi đảo đều thêm khoảng 3 phút.

Bạn dùng thìa múc phần thịt bò vừa xào ở bước trên vào lỗ đã khoét trên miếng khoai tây, thực hiện cho đến khi hết phần nhân. Rắc thêm một ít phô mai sợi lên bên trên bề mặt thịt. Sau đó cho khoai tây nhồi thịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).

Snack khoai tây chiên

4 món ngon dễ làm mà cực hấp dẫn dành cho tín đồ của khoai tây

Nguyên liệu:

Khoai tây, muối, dầu ăn, bột phô mai

Cách làm:

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và ngâm cả củ trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm đen.

- Bào mỏng khoai tây và cho vào một thau nước muối pha loãng khác. Sau đó xả sạch nước và để khoai ráo.

- Trộn một chút muối vào khoai để khoai được giòn khi chiên.

- Bắc chảo dầu lên bếp và khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên vàng, lưu ý nên cho khoai vào chảo từ từ, không nên cho quá nhiều khoai vào chảo. Khi khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để nguội.

- Cuối cùng rắc bột phô mai vào khoai, xóc đều rồi cho vào lọ hoặc hộp để ăn dần.

Bánh gà chiên khoai tây

4 món ngon dễ làm mà cực hấp dẫn dành cho tín đồ của khoai tây

Nguyên liệu:

250g thịt ức gà

1 củ khoai tây cỡ vừa

2 thìa canh tinh bột ngô

4g muối

Một ít bột tiêu

Bột chiên xù, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thái miếng nhỏ. Cho thịt gà vào máy xay rồi xay nhuyễn. Đổ thịt gà xay ra bát tô.

Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho khoai tây vào máy xay rồi xay nhỏ. Đổ khoai tây vào bát thịt gà xay, thêm tinh bột ngô, muối, bột tiêu vào trộn đều.

Ngắt từng miếng thịt gà đã trộn viên tròn rồi ấn dẹt, lăn qua bột chiên xù, dùng tay ấn nhẹ cho bột chiên xù dính vào miếng bánh thịt gà. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh thịt gà vào chiên ở lửa vừa và nhỏ.

Chiên cho bánh chín vàng cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.

Bánh gà khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại mềm ngọt bùi bùi. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người tập gym, hỗ trợ tăng cơ, giảm cân. Tuy nhiên món bánh cũng rất thích hợp cho trẻ nhỏ ăn vặt nữa đấy.

Sườn nướng khoai tây

4 món ngon dễ làm mà cực hấp dẫn dành cho tín đồ của khoai tây

Nguyên liệu:

- Khoảng 500 gram sườn 

- Khoai tây bổ cau khoảng 5 củ nhỏ

- Gia vị: hành khô, hạt tiêu, bột tỏi, bột húng lìu, gia vị ướp sốt nướng Cholimex, bơ Trường An, nước mắm, mì chính

Cách làm: 

- Sườn trần sơ qua nước sôi cho sạch mùi hôi, khoai tây rửa sạch bổ cau.

Thành phẩm với sườn nướng thơm ngon, khoai tây béo bùi

- Sau đó cho vào tẩm ướp cùng khoai, tẩm ướp luôn để khoai nướng lên không bị lạc vị, ướp khoai cùng sườn với hành khô bóc vỏ thái mỏng cùng gia vị, mì chính, chút nước mắm cùng bột húng lìu, 2 thìa ăn cơm sốt nướng Cholimex.

- Sau 30 phút ướp, làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút 180 độ đã lót sẵn giấy bạc (đã phết sẵn 1 chút bơ để làm nóng và thơm ngậy hơn cho món ăn) để không làm bẩn nồi và chảy sốt, giữ được nước sốt từ khoai tây và sườn tiết ra trong lúc nướng để không bị khô.

- Tiếp đến cho sườn và khoai vào nồi bật chế độ thịt 15 phút 180 độ. Sau đó 200 độ 10 phút là xong một món ăn dễ làm lại còn ngon.

Món sườn nướng có thể ăn cùng với cơm, hoặc bánh mì thêm chút sốt đều ngon.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?