4 kiểu phụ nữ mệnh khổ, hôn nhân bất hạnh, vất vả cả đời

2022-07-06 14:58
- Không phải người phụ nữ nào cũng có thể sống tốt cuộc đời của mình. Một số người được hưởng cuộc sống hào nhoáng, giàu sang trong khi có người hàng ngày vật lộn đi tìm hạnh phúc.

 

Phụ nữ gánh hết mọi lo toan  

Phụ nữ hay lo toan sẽ khổ gần hết cuộc đời vì lo lắng đồng nghĩa với làm việc căng thẳng, dẫn đến tiêu hao năng lượng trí óc.  

Nếu một người phụ nữ quá lo lắng, cô ấy sẽ suy nghĩ quá nhiều, không thể buông bỏ bất cứ điều gì, dễ mệt mỏi, tự đưa mình vào trạng thái không vui.  

Chị Hương thường xuyên phàn nàn cuộc sống quá mệt mỏi, trăm ngàn nỗi lo.  

Học lực của con không tốt, chị lo lắng cho tương lai của con, hàng ngày dành nhiều tâm sức cho việc kèm cặp con. Chồng đi làm thêm ngoài giờ, chị lo cho sức khỏe của chồng, ngày nào cũng cằn nhằn. Không những thế lại phải lo cả cho bố mẹ 2 bên.  

Ai đó đã nói rằng: “Phụ nữ già đi nhanh là do họ gánh vác và lo lắng quá nhiều”.  

Lo lắng vừa phải là có trách nhiệm, lo lắng quá mức lại là một căn bệnh. Hãy dành nhiều thời gian và tâm sức cho bản thân, trân trọng bản thân thật tốt, cuộc sống sẽ ngọt ngào hơn.  

Ảnh minh họa.  

Phụ nữ thích kiểm soát  

Trên mạng có một chủ đề: “Tại sao ham muốn kiểm soát càng mạnh thì phụ nữ càng khó hạnh phúc?”.  

Mỗi chúng ta là một cá thể, không ai thích bị kiểm soát. Dù là quan hệ tình ái hay quan hệ cha mẹ - con cái, người phụ nữ quá kiểm soát sẽ khó có một cái kết tốt đẹp.  

Những người có tính muốn kiểm soát mạnh mẽ, mọi thứ đều bắt nguồn từ sự lo lắng trong lòng. Họ muốn mọi thứ phải theo ý mình nhưng cách làm của họ không chỉ khiến những người xung quanh ngột ngạt mà ngay cả bản thân họ cũng sẽ rất đau đớn.  

Vì vậy, nếu một người phụ nữ muốn hạnh phúc, cô ấy cần phải học cách giảm ham muốn kiểm soát của mình và cho người khác không gian tự do.  

Phụ nữ luôn than phiền  

Chắc hẳn xung quanh bạn không hiếm những người phụ nữ lúc nào cũng chỉ biết than phiền về công việc, chồng con,…  

Bàn tay của họ giống như một chiếc thước vô hình, họ luôn thích đo lường những người xung quanh, đầy những lời phàn nàn và năng lượng tiêu cực.  

Như mọi người đều biết, phàn nàn không giải quyết được vấn đề gì cả mà chỉ khiến cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.  

Có người vợ ngày qua ngày khác phàn nàn về chồng mình nấu ăn không ngon, việc nhà không giỏi, không quyền cao chức trọng. Dường như, trong mắt cô, chồng là kẻ vô dụng.  

Ảnh minh họa.  

Người chồng rất tủi thân, chịu đựng một thời gian dài. Cuối cùng một ngày, anh quyết đệ đơn ly hôn, giải thoát cho chính mình.  

Người vợ không bao giờ mong muốn điều này xảy ra, cô ấy nghĩ rằng những lời phàn nàn của mình sẽ làm cho chồng tốt hơn nhưng thực chất lại đẩy chồng xa hơn.  

Không ngừng phàn nàn sẽ chỉ phóng đại vô hạn những lỗi nhỏ mà người bình thường mắc phải, cuối cùng sẽ mang lại tác hại to lớn cho cuộc sống của chính mình.  

Có câu: "Phụ nữ hay phàn nàn thực ra đang tự làm hỏng phúc khí của mình". Miệng là phong thủy của một người. Nếu bạn không thể nhìn thấy điều tốt đẹp ở người khác, bạn sẽ tự nhiên không cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống. Cuộc sống vốn không hoàn hảo, hãy nhìn thế giới bằng một trái tim bao dung và chấp nhận những điều không hoàn hảo xung quanh bạn.  

Phụ nữ dễ mềm lòng  

Những người quá mềm lòng thường có cuộc sống tồi tệ bởi vì họ rất dễ rơi vào bẫy lừa dối bản thân, ngay cả khi họ đã bị tổn thương, họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp chỉ cần người khác nói lời xin lỗi.  

Thế giới này rất đa dạng và phong phú, ở đâu bạn cũng có thể gặp được người tốt và va phải kẻ xấu. Chúng ta khó lòng tránh khỏi việc gặp người muốn giẫm lên mình, tìm cách xúc phạm, hạ bệ. Thâm chí ngay trước mặt bạn, họ sẽ nói những điều xấu xa.  

Nếu bạn quá mềm lòng, nín nhịn, lần thứ nhất sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba, việc xúc phạm bạn sẽ trở thành chuyện thường tình. Làm người, nhất định không được quá mềm lòng, để người khác trèo lên đầu lên cổ.  

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng hạnh phúc chỉ có thể đạt được bằng cách yêu người khác trước, trong khi thực tế đây là kết thúc của một cuộc đời đầy đau khổ. 

Trên thực tế, chỉ khi yêu bản thân, bạn mới có thể thực sự giành được hạnh phúc do người khác trao tặng. Càng ít lo lắng, càng thoải mái; càng ít kiểm soát, càng tự do; càng ít phàn nàn, càng hạnh phúc; càng ít mềm lòng, càng cứng rắn.  

Theo GDVN