3 món rang muối ngon 'nhức nách', nhấm nháp thôi cũng thích, ăn với cơm lại càng ngon!

2021-07-22 09:00
- "Thổi làn gió mới" vào mâm cơm cả nhà với 3 món rang muối ngon xuất sắc này ngay thôi!

Gà rang muối

4 món rang muối ngon 'nhức nách', nhấm nháp thôi cũng thích, ăn với cơm lại càng ngon!

Gà rang muối.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt gà

- 3 thìa bột chiên giòn

- 3 thìa bột muối rang

- 1 nhánh gừng

- 3 cây sả

- 1 ít lá chanh

- Hạt nêm, tiêu trắng, muối

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn cho vào tô cùng với chút xíu muối, bột ngọt, 1 xíu bột nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Lá chanh rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ.

Bước 3: Gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ qua tới khi sả gừng, lá chanh chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp từng miếng gà cho vào chiên, đợi cho gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Cho gà vừa chiên vào âu to, thêm sả, lá chanh và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu, bày ra đĩa thưởng thức.

Sườn rang muối

4 món rang muối ngon 'nhức nách', nhấm nháp thôi cũng thích, ăn với cơm lại càng ngon!

Sườn rang muối

Nguyên liệu:

- Sườn non: 300g

- Muối: 1 thìa

- Hành khô: 2 củ

- Trứng gà: 1 lòng đỏ

- Bột ngô (hoặc bột năng): 2 thìa

 

Cách làm sườn rang muối:

 

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch đun sôi bỏ phần nước hôi đi rồi đun lại lần nữa cho sườn mềm. Hành khô phi thơm vàng vớt ra để vào đĩa nhỏ.

- Bước 2: Cho sườn vào rán sơ qua. Sau đó cho sườn vào bát tô trộn cùng 2 thìa bột ngô và 1 lòng đỏ trứng gà.Trộn đều ướp khoảng 15 phút. Cho sườn vào rán chín mềm. Vớt sườn ra để ráo.

- Bước 3: Dùng một chảo sạch, làm nóng chảo khô rồi cho sườn vào, thêm 1 thìa muối và xóc đều. Cuối cùng là ít hành phi thơm xóc đều lại lần nữa là xong.

Cua đồng rang muối

4 món rang muối ngon 'nhức nách', nhấm nháp thôi cũng thích, ăn với cơm lại càng ngon!

Cua đồng rang muối

Nguyên liệu

- 400g cua đồng.
- 2 củ tỏi.
- 3 nhánh sả.
- 1 quả chanh tươi.
- Hành, rau răm, ớt tươi.
- Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt…
Lưu ý: Cua đồng nên chọn những con nhỏ, còn sống, còn nguyên chân thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.

Cách chế biến món cua đồng rang muối ớt

- Cua đồng mua về rửa thật sạch rồi bóc yếm, tách mai để riêng.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi thái sợi.
- Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng (đổ ngập cua), khi dầu sôi thì thả cua vào chiên với lửa nhỏ. Khi cua chín vàng thì vớt ra, để vào giấy ăn cho thấm vớt dầu.
- Trộn 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều ớt cua vừa chiên (nhớ bỏ giấy thấm dầu ra).
- Chắt bớt dầu chiên cua ra rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Tiếp đến, đổ hỗn hợp cua trộn muối vào đảo đều. Khi thấy muối bám đều trên cua rồi thì cho thêm sả, ớt vào xào cùng cho chín rồi tắt bếp.
- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
- Cho 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều cùng với nước cốt chanh (bạn có thể thêm bớt gia vị tùy thích).
- Khi chín thì đổ món cua đồng rang muối ớt ra dĩa rồi rắc thêm rau răm, hành lá. Món này chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt thì ngon hết ý.
Main (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
qc-epoint
loading...
qc-epoint