3 món canh giải rượu dễ nấu, hiệu quả tức thì cho chồng sau những bữa tụ họp
Tin liên quan
Canh kim chi
Nguyên liệu:
- 200g kim chi
- 200g thịt bò
- 1 quả bí ngòi
- 200g nấm thủy tiên
- Muối, hạt nêm, hành barô (tỏi tây)
Canh kim chi
Cách làm canh kim chi thịt bò giải rượu:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp vào bát thịt bò một chút tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào bát nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Phi thơm hành khô, cho thịt bò vào xào chín tới, trút ra bát riêng. Tiếp theo, dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào khoảng 5 phút. Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi rồi cho bí ngòi vào đun cùng.
Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu đến khi bí ngòi mềm thì cho tô thịt bò vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Cho canh ra tô lớn, rắc một chút hành tím băm nhỏ lên trên.
Canh giá đỗ thịt bò
Nguyên liệu:
- Giá đỗ: 200 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Rong biển
- Gừng
- Tỏi
- Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…
Canh giá đỗ
Cách nấu canh giá đỗ giải rượu:
Bước 1: Rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thái mỏng thịt bò sau đó trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ.
Bước 2 : Rửa sạch giá đỗ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào khoảng 3 phút, cho thêm 1 bát nước lọc vừa đủ, thêm khoảng 3 lá rong biển vào. Nấu cho sôi, cho giá đỗ vào và tắt bếp.
Canh thịt băm nấu khế
Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc vai xay hoặc thái lát mỏng
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Canh thịt băm nấu khế
Cách làm canh thịt băm nấu khế và cà chua:
- Thịt nạc vai xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
- Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Cuối cùng cho bát thịt xay vào nồi, đợi sôi thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất