Tuổi 20 – Bạn nên làm gì?

Emdep.vn - ​Đừng để tuổi trẻ trôi qua một cách phí hoài, đời chỉ sống một lần, hãy ngừng lại những nỗi buồn vô nghĩa và tập sống có ích đi nào tuổi trẻ!

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang mất quá nhiều thời gian trong ngày để ngủ, chơi, và yêu đương cho qua ngày tháng, sống một cuộc sống không có mục đích rõ ràng, hoặc không có lý tưởng sống, đôi khi bản thân họ thấy hoang mang về bản thân mình và thường xuyên chia sẻ những trạng thái bế tắc lên mạng xã hội. Tuổi trẻ, sai lầm không sợ, chỉ sợ không làm gì cả và tập oán thán cuộc đời và để tuổi trẻ trôi qua một cách vô nghĩa.

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao mình lại sống như vậy?”, nếu bạn tự hỏi mình câu hỏi đó thì tức là bạn đã muốn mình cần phải  sống khác đi rồi! Thực ra, sống khác không có nghĩa là biến đổi bản thân mình thành một con người khác nếu bạn không muốn, chỉ là tập thêm cho mình những trải nghiệm mới để làm dày thêm vốn sống và lý tưởng sống cho mình mà thôi.

Vậy tuổi 20, bạn nên làm gì để làm dày vốn sống? Hãy bắt đầu bằng những việc sau:

Tập thể dục

Tập thể dục là một cách đầu tư cho sức khỏe hữu hiệu nhất, đừng ỷ lại tuổi trẻ, bạn thấy những người cao tuổi họ đã nói “giá như…” như thế nào rồi phải không? Bệnh tật sẽ nhanh chóng bao vây lấy bạn khi tuổi già đến, bởi vì nhiều lý do ở tuổi trẻ và tuổi trung niên bạn đã quá coi thường sức khỏe.

Hãy mua ngay một đôi giày và bắt đầu đi bộ hoặc chạy, ít nhất 30 phút mỗi ngày, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh, vì khi bạn có sức khỏe bạn mới có thể làm được những điều mà bạn muốn.

Tuổi 20 – Bạn nên làm gì?

Hãy đọc sách

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại và bạn may mắn được tiếp cận nó một cách rất đơn giản: mua, thuê hoặc đọc online miễn phí, quan trọng là cách bạn lựa chọn loại sách để đọc. Hãy tập tiếp cận với những tác phẩm kinh điển của nhân loại, những cuốn sách chia sẻ về mục đích sống, lý tưởng cuộc đời, nếu bạn yêu thích kinh doanh, hãy tìm đọc sách về doanh nhân và mẹo kinh doanh, tìm và lựa chọn những cuốn sách có giá trị, có thể khi đọc bạn chưa hiểu hết được ngọn nguồn ý nghĩa, nhưng hãy cứ đọc, tìm hiểu thêm, đến một lúc nào đó tri thức  của bạn dày thêm, bạn sẽ “vỡ” ra những lớp nhận thức mới, và đó chính là giá trị thực sự của việc đọc sách.

Tuổi 20 – Bạn nên làm gì?

Đi “phượt”

Một ba lô, chút tiền đủ để đi dọc hành trình, một cái đầu tỉnh táo và tò mò, một xe máy hoặc chẳng cần xe máy, bạn hãy bắt đầu tuổi 20 của mình bằng một hành trình du lịch bụi xem sao! Khoảng thời gian 1 tháng cho chuyến đi xuyên Việt sẽ khiến bạn mở mang rất nhiều về tầm nhìn, về văn hóa, về cuộc sống những người xung quanh mình. Đừng ngần ngại hay e sợ, bạn sẽ không bao giờ phải nói “giá như…” khi về già, hãy tìm một công việc như nhân viên bồi bàn, cộng tác viết lách hay bất cứ một công việc mà bạn có thể tự tin mình kiếm được tiền, lao vào làm việc như điên để tiết kiệm tiền, bằng chính sức lao động của mình, lên hành trình cụ thể và bước vào cuộc sống bằng “phượt” xem sao? Cái giá dành cho bạn sẽ là “không thể tin được!”.

Tuổi 20 – Bạn nên làm gì?

Tự học một môn nghệ thuật mà bạn thích

Nhiều chàng trai/cô gái rất hay được ngưỡng mộ bởi vì tài lẻ như đàn ca sáo nhị…tại sao thay vì ngưỡng mộ họ bạn không thử tập một nhạc cụ nào đó? Đừng nghĩ mình không làm được, đừng nghĩ phải có năng khiếu hay gì gì mà bạn đang nghĩ nó quá khó khăn với mình, bạn chưa thử mà phải không? Hãy bắt đầu thử sức ngay để không phải ngồi mà chiêm ngưỡng ai đó đang chơi đàn, ai đó đang vẽ vời và ngưỡng mộ họ? bạn cũng có thể khiến người khác nhìn bạn như thế quan trọng là bạn có dám thử thách hay không mà thôi.

Tuổi trẻ được quyền làm sai, nhưng không được quyền sợ, tuổi trẻ nên biết mình muốn gì để về già không phải nói hối tiếc. Vì vậy, thay vì buồn những nỗi buồn vô giá trị, hãy để tuổi 20 của mình có thật nhiều trải nghiệm, vốn sống, đó mới chính là sống, mới chính là 20 đúng nghĩa, 20 trưởng thành.!

Minh Minh
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm