Những thói xấu cố hữu của dân văn phòng

Emdep.vn - Môi trường làm việc tưởng chừng rất chuyên nghiệp nhưng cũng không thiếu những thói xấu len lỏi và “cố định” tại công sở.

Đi muộn

Đi muộn là một trong những “đặc sản” của dân văn phòng. Hằng ngày tại thang máy công ty không thiếu những cảnh các nhân viên chen chúc nhau để vào thang máy với cái lý do thường trực: Sợ muộn giờ chấm công.

Làm việc riêng

Xem phim, nghe nhạc, chơi game, thậm chí thêu thùa, ăn vặt, nghịch điện thoại…là một trong vô số những “công việc” mà các nhân viên công sở “chiếm dụng” thời gian của công ty.

Ăn mặc hớ hênh

Đây là một “đặc sản” thường thuộc về chị em phụ nữ. nhiều công ty không quy định mặc đồng phục nên các chị em được thoải mái trong việc lựa chọn trang phục. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều chị em lựa chọn những bộ đồ hở hang quá mức, gây “nhức mắt” cánh mày râu nơi công sở.

Buôn chuyện

“Buôn chuyện” không chỉ là “sản phẩm” của chị em chốn công sở mà còn “lây nhiễm” đến cả giới mày râu. Từ chuyện giá xăng hôm nay tăng đến chuyện bọn IS Hồi giáo cực đoan đang đe dọa hòa bình xã hội…đều được các nhân viên mẫn cán đem ra bình luận xôm tụ. Tuy nhiên, chủ đề tám của cánh mày râu thường nhấn mạnh đó là năng lực khi “làm chuyện ấy”, hoặc chủ đề cô em xinh tươi nào đó đi ngang qua tầm mắt, còn chủ đề tám của các chị em công sở không nằm ngoài thời trang, bỉm sữa và “mấy đứa xinh hơn mình!”.


 Chơi game sau giờ làm việc

Phần “chiếm dụng” này thường thuộc về cánh mày râu, đặc biệt là các thanh niên chưa vợ hoặc F.A.

Tình công sở

Tình công sở là một “đặc sản cao cấp” của dân công sở. Do môi trường làm việc hẹp, lại tiếp xúc hàng ngày nên không ít những mối tình trong sáng lẫn không trong sáng đều bắt nguồn tại đây. Tình công sở sẽ không có gì phải lên án nếu như mối tình đó không làm ảnh hưởng đến người khác.Nhưng thời gian gầy đây ngoại tình chốn công sở bắt đầu có xu hướng gia tăng và đó thực sự là một dấu hiệu lệch chuẩn, đáng báo động trong hôn nhân gia đình.

Nhậu nhẹt

Nhậu nhẹt triền miên là một thói xấu khác mà dân công sở dễ mắc phải. Các buổi họp mặt đầu năm, liên hoan nhân dịp này dịp no... luôn chìm ngập trong bia rượu dẫn đến sự say sưa, bỏ mặc công việc. 

Nói chuyện điện thoại oang oang

Không khí đang trang nghiêm, bỗng nhiên chuông điện thoại reo rộn ràng và bạn rút điện thoại ra nói chuyện rất thoải mái. Nên nhớ sếp sẽ là người bực mình trước nhất. 

Sử dụng điện thoại công ty “vô tư”

 Việc dùng điện thoại công ty hàng giờ liền để trút bầu tâm sự cho bạn bè, gia đình … là cách mà nhiều nhân viên văn phòng vẫn làm.

Bàn làm việc bừa bộn

Ăn sáng, ăn trưa tại bàn làm việc,  Những món đồ ăn thường được được bày ngay tại bàn làm việc, sau đó do công việc bạn thường hay quên lau dọn. Lâu ngày bàn máy tính của bạn thành một cái thùng rác.

Ngủ ngáy

Thói xấu này thường thuộc về cánh mày râu, đa phần do thói quen ngủ ngửa mắt ra sau ghế. Tiếng ngáy rền vang như sấm, kèm theo chảy nước dãi, thi thoảng lại nghiến răng ken két khiến đồng nghiệp thực sự hốt hoảng và bị ức chế về mặt tâm lý.

Ốm nặng vẫn đi làm

Việc bạn bị ốm mà vẫn cố gắng đi làm có thể gây ấn tượng tốt với lãnh đạo vì tinh thần vượt khó, nhưng đối với đồng nghiệp mà nói thì bạn thực sự là một “thảm họa”. chẳng ai muốn làm việc với một người ho sù sụ, lờ đờ mất sức sống và hơn hết là bạn có nguy cơ lây bệnh cho họ cả.

Gửi mail dù ngồi đối diện

Đây là một thói xấu được đánh giá là khó ưa khi làm việc chung. Mọi chuyện đều có thể giao lưu một cách dễ dàng khi bạn và người đối diện cách nhau chưa đầy 50 cm, thế nhưng việc gửi mail một cách tùy tiện khiến đồng nghiệp cảm thấy bạn như một kẻ “dở hơi”.

Ngoài các tật xấu trên, dân công sở còn mắc thêm một số thói xấu như: Thường xuyên nghỉ giải lao để hút thuốc, nói xấu sếp, đồng nghiệp, thảo luận các vấn đề tối mật của công ty một cách công khai...Những thói quen xấu xí đó thật sự gây ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc nơi công sở.

 Châu Phượng Quỳnh
(Theo Congluan.vn)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm