Những “siêu đại gia” lập dị nhất thế giới!

2015-04-09 05:53
- Những tỷ phú này đã lựa chọn một phong cách sống và những sở thích...chẳng giống ai!

Mike Ashley – Yêu thể thao và mua luôn một câu lạc bộ bóng đá

Là một trong những “siêu đại gia” của nước Anh, Mike Ashley nổi tiếng bởi những thú tiêu khiển rất lập dị của mình. Tỷ phú lập dị này là người yêu thể thao và thích rượu bia nhưng lại thuộc típ người thích ẩn dật, xa rời truyền thông, ghét phỏng vấn, truyền hình.

Ông có niềm đam mê với bộ môn bóng quần nhưng vì một chấn thương sau khi tập luyện mà Mike Ashley đã từ bỏ ước mơ trở thành một vận động viên và dấn thân vào con đường kinh doanh.

Niềm đam mê với thể thao không dứt khiến “siêu đại gia” này bỏ ra khoảng 135 triệu USD để sở hữu câu lạc bộ bóng đá Newcastle United.

Mike Ashley thường ngồi trên khán đài cùng với người hâm mộ để cổ vũ trong các trận đấu của câu lạc bộ này.

Warrren Buffett – Nói “Không” với công nghệ

Warrren Buffett  mặc dù là một “siêu đại gia” hoạt động trong lĩnh vực  chứng khoán nhưng ông lại giữ cho mình nhiều thói quen có phần "lạc hậu". Vị này không sử dụng điện thoại di động, thậm chí là máy tính. Trong văn phòng của ông không hề thấy có bóng dáng của các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc như các văn phòng khác. Để trả lời cho vấn đề này, Warrren Buffett  hài hước nói: "Chúng tôi tính toán bằng bàn tính, và nếu khó quá chúng tôi sẽ viện đến bảng cửu chương".

 

Mark Zuckerberg  - Khẳng định mình ăn chay nhưng lại giết gia súc

Có nhiều điều để nói về nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook, mặc dù là một tỷ phú nhưng Zuckerberg lại có thói quen sống và cư xử như một người bình dân.

Lựa chọn cuộc sống không phô trương, kết hôn với một người phụ nữ đẹp theo chuẩn của riêng anh, sống trong một căn hộ nhỏ và đủ tiện nghi, ăn mặc giản dị…vậy điều gì khiến tỷ phú 8X này lại lọt vào danh sách những tỷ phú lập dị nhất thế giới?

Câu trả lời chính là bài đăng ngắn gọn trên Facbook hồi tháng 5/2011: “Tôi vừa mới giết thịt một con lợn và một chú dê”. Trong khi đó, CEO của mạng xã hội  Facebook khẳng định mình là người “ăn chay” và sẽ không ăn thịt trừ khi chính tay anh giết mổ.

 

Steve Cohen – Chi hàng trăm triệu đô để mua tranh

Với khối lượng tài sản lên đến 10,3 tỷ USD (khoảng 216,3 nghìn tỷ đồng), đại gia này có thể mua bất kỳ thứ gì mình muốn, và ông đã làm như vậy, những thứ mà ông bỏ tiền ra mua luôn là độc nhất vô nhị vì...  không phải tỷ phú nào cũng dám bỏ tiền ra để mua những vật phẩm đó.

Với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt, đại gia Cohen đã chi tiền mua lại nhiều tác phẩm hội họa của Picasso, Jasper Johns, Damien Hirst, Andy Warhol và rất nhiều nghệ sĩ khác. Những lúc không biết mua tranh gì, ông lại bỏ tiền ra mua bất động sản vòng quanh thế giới với trị giá hàng trăm triệu USD.

 

Steve Jobs – Tỷ phú của những phát ngôn lập dị

Dù được gọi là phát ngôn gây sốc, “lập dị” nhưng những phát ngôn của ông trùm Apple không chỉ giúp ích cho các doanh nghiệp và doanh nhân, mà còn là “kim chỉ nam” cho mọi người đang bước tới trong cuộc sống.

Dưới đây là 17 phát ngôn “kinh điển” của Steve Jobs:

"Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào anh nghĩ ra điều đó, họ cảm thấy một chút tội lỗi vì họ đã không thực sự nghĩ ra tất cả, họ chỉ thấy một cái gì đó thoáng qua. Dường như định hình rõ ràng với họ sau một thời gian."

"Luôn nhớ rằng mình sẽ chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào cái bẫy tư duy rằng bạn có quá nhiều thứ để mất"

"Steve Jobs không lắng nghe các chuyên gia, mà ngược lại, các chuyên gia phải lắng nghe ông. Là một doanh nhân, bạn sẽ phải tự tìm hiểu mọi chuyện. Đừng dựa vào người khác..."

"Bạn không thể kết nối các dấu chấm lại với nhau; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi chấm thêm nhiều chấm về phía sau, vào cuối câu. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng các dấu chấm, bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai của bạn"

"Bạn không làm mọi thứ tốt hơn 10%, bạn phải làm chúng tốt hơn 10 lần."

"Bạn phải tin tưởng vào một cái gì đó - linh tính, số phận, cuộc đời, nghiệp của bạn, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng, và nó đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của tôi."

"Công việc sẽ chiếm một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn nghĩ là vĩ đại. Và cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm."

"Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi. Kết thúc mỗi ngày làm việc và tự nhủ: tôi đã làm điều gì đó tuyệt vời...đó là những gì quan trọng đối với tôi."

"Nếu bạn không tin, nó sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu bạn chờ đợi để chứng minh, nó sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu bạn chờ đợi sự xác nhận của khách hàng, nó sẽ không bao giờ xảy ra. Đừng chờ đợi, hãy đến"

"Tôi rất tự hào với rất nhiều những điều chúng tôi đã không làm như những điều chúng tôi đã làm. Đổi mới là nói không với hàng ngàn thứ"

"Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm điều gì đó và điều hành nó khá tốt, sau đó bạn nên đi làm cái gì khác tuyệt vời hơn, không dừng lại ở đó quá lâu. Chỉ cần tìm ra cái gì là tiếp theo."

"Nhen nhóm ngọn lửa thành lập Apple là điều tốt nhất có thể đã từng xảy ra với tôi. Gánh nặng của sự thành công đã được thay thế bằng ánh sáng của sự bắt đầu mới. Tôi được tự do bước vào thời kỳ sáng tạo nhất của cuộc đời tôi."

"Chất lượng là quan trọng hơn số lượng."

"33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, những gì là hoài bão, tôi sẽ làm luôn hôm nay".

"Tôi không nói tới việc cho ra mắt những thứ vớ vẩn. Tôi nói tới việc cho ra mắt thứ gì đó tạo được đột phá mà vẫn có những yếu tố dở trong đó. Đó là sự khác biệt lớn".

"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì ngăn cách doanh nhân thành công từ những người không thành công là sự kiên trì tinh khiết."

"Tôi muốn đặt một tiếng vang trong vũ trụ."

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan.vn)

Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học