Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Phi Ngư 2022-05-20 17:00
- Mở màn ấn tượng với “Quỳnh búp bê”, được chào đón tại Hướng dương ngược nắng và đầy thú vị với Phố trong làng, Doan Quốc Đam được xem là gã lập gị cả trên phim lẫn ngoài đời.

Có thể nói Doãn Quốc Đam là một ca lạ của màn Việt. Bởi anh thường đảm nhận vai phụ lại là phản diện nhưng những nhân vật anh đóng đều có chiều sâu, gai góc, quán đản thật chí là lập di.

Được biết đến từ phim “Lặng yên dưới vực sâu” thế nhưng đến vai Tú trong “Người phán xử” mới giúp khán giả biết đến anh và nổi danh qua Cảnh của Quỳnh búp bê.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Không thể phủ nhận, những vai mà Doãn Quốc Đam thể hiện đều là những vai phải diện nhưng lại rất có chiều sâu tâm lý. Đây là điều mà điện ảnh Việt đang thiếu, trong khi Doãn Quốc Đam lại có khả năng diễn đa dạng vai. Không ngoa khi nói Doãn Quốc Đam chính là điểm sáng hiếm thấy với loạt nhân vật gai góc mà truyền hình Việt đang cần. Điều đó này minh chứng vì sao, dù là vai phải diện thế nhưng Doãn Quốc Đam vẫn nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả.

Sau Quỳnh Búp Bê cứ ngỡ Doãn Quốc Đam khó lòng thoát khỏi vai diễn vì cái bóng của nhân vật Cảnh quá lớn thì nam diễn viên lại tiếp tục làm khán giả bất ngờ khi thể hiện đồng thời hai vai Long Nhật và Fedora trong phim Mê cung.

Đây là nhân vật lập dị và chưa từng có trên màn ảnh màn ảnh. Không phụ sự kỳ vọng của đạo diễn, Doãn Quốc Đam đã thể hiện vô cùng thành công và phần thưởng cho anh là “Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc” ở giải Cánh diều Vàng 2020.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

 Đến Mến ở Phố trong làng dù được xây dựng là một nhân nát rượu, phú phũ và là “Chí phèo” bản hiện đại của Tân Xuân thì khán giả cũng không thể ghét nổi Doãn Quốc Đam. Bởi đằng sau cái đầu trọc lốc, dáng đi liêu siêu, ánh mắt “vô thần” vì rượu người ta vẫn thấy ở Mến có thứ gì đó rất đời và rất tình. Đặc biệt là phân đoạn Mến lao xuống áo tìm con không biết đã lấy đi bảo nước mắt và cảm xúc của khán giả.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Để rồi sau khi phát sóng, mặc dù chỉ là tuyến nhân vật phụ tuy nhiên Doãn Quốc Đam còn được đánh giá cao hơn cả nam chính. Thậm chí nhiều khán giả cho rằng mình Doãn Quốc Đam đã “cân” cả bộ phim.

Trở lại với Thương ngày nắng về, không còn vẻ xù xì mà là một lãng tử đầy gai góc với những quy định riêng về tình một đêm khiến khán giả vừa ghét vừa mến. Không thể phủ nhận, mỗi vai diễn của Doãn Quốc Đam đều mang đang đến một làn gió mới là chất xúc tác vừa đủ để làm lên thành công cho mỗi bộ phim.

 

Để có một Doãn Quốc Đam “chất” và thành công cho những vai diễn đầy góc cạnh và lập dị đó có lẽ bởi chính anh đã từng trai qua những tháng ngày dữ dội nên dễ cảm với nhân vật.

Doãn Quốc Đam cho biết khi là sinh viên năm ba anh đã bị đình chỉ một học kỳ. Gia đình tuy không khó khăn nhưng vì không muốn làm bố mẹ lo lắng anh nói dối mình đi làm phim rồi xin việc ở một công ty.

Để tiện cho công việc, nam diễn viên ngủ nhờ tại chỗ làm. Nhưng sau đó thì họ không cho ở lại vì thấy anh lập dị, hành tung bí ẩn, hay lục đục về đêm, lại chỉ thích lủi thủi một mình. Doãn Quốc Đam lại xách ba lô ra công viên Nghĩa Đô ngủ nhưng cũng bị bảo vệ đuổi vì “nhìn như thằng nghiện”.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Khi đó không ít người nhìn anh như một kẻ điên, lang thang chính hiệu chỉ có duy nhất một cụ bà đến và đưa anh chiếc mũ để tránh gió sương. Khi ấy Doãn Quốc Đam đã không kìm được mà bật khóc. Có thể chính những tháng ngày sống như một kẻ vô gia cư đã cho anh trải nghiệm tuyệt vời để có thể dễ dàng hóa thân vào nhân vật sau này.

Không chỉ là kẻ “lập di” trên phim ngoài đời nam diễn viên cũng “dị” không kém. Bởi với vẻ hòa hoa và lãng tử, không ít người gọi anh là “nam thần” hay “soái ca” nhưng anh lại tự nhận mình là gã lập dị trên màn ảnh. “Tôi không đẹp, không có thân hình sáu múi, hàm răng trắng đều, chiều cao lý tưởng. Tôi khó cạnh tranh với những nam chính có ngoại hình đẹp. Tôi không muốn mình là phương án ba, phương án bốn trong đầu đạo diễn khi họ cân nhắc một vai chính. Vì thế, tôi quyết tâm đóng những vai phụ thật tốt”, Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Chàng “Mến” chia sẻ thêm anh thích một nhân vật phụ dị biệt để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả là một vai nam chính mờ nhạt không rõ tính cách. Có lẽ vì vậy mà trong hầu hết tác phẩm của mình, Doãn Quốc Đam đều lựa chọn những những vậy đầy lạ lẫm và gai góc với chiều sâu tâm lý vô cùng phức tạp.

Dù nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhưng Doãn Quốc Đam lại cực kỳ kín tiếng về chuyện đời tư. Bởi anh không thích sự nổi tiếng làm ảnh hưởng đến gia đình nhỏ của anh.

Doãn Quốc Đam: Gã trai đẹp lập dị cả trên phim lẫn cuộc sống đời thường

Bên cạnh đó, khác với người nổi tiếng khác khi thích biệt thự siêu xa hay đồ hiệu thì Doãn Quốc Đam lại chọn cuộc sống an nhiên tại quê nhà. Nam diễn viên chỉ xuống Hà Nội khi có vai diễn còn lại anh dành phần lớn thời gian để bên vợ con và kinh tập trung cho công việc kinh doanh Pub.

Doãn Quốc Đam còn tiết lộ anh không thích mặt trái của sự nổi tiếng. Anh muốn cứ cống hiến hết trên phim, mọi người biết anh qua vai diễn hơn là cuộc sống ngoài đời. Vì vậy, anh ít khi chia sẻ với truyền thông về cuộc sống riêng tư.

 

Phi Ngư

Ảnh: Tổng hợp