Làm sao để trở thành người thu hút?

(Em đẹp)- Sự thu hút và quyến rũ không phải tự nhiên mà có, muốn đạt được điều này, bạn cần phải học nhiều kĩ năng…

Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp những người rất nổi bật trước đám đông và bản thân chúng ta cảm thấy bị thu hút bởi họ, thấy họ thật quyến rũ và gây thiện cảm lớn với mọi người. Bạn có bao giờ hỏi “Tại sao họ lại thu hút đến vậy? Họ có bí quyết gì hay chỉ đơn giản là bản năng?”.

Thực ra trên đời rất ít những con người có được “bản năng thu hút” sinh ra đã hấp dẫn được người khác, đa phần những người có khả năng tạo thiện cảm với người khác là do họ học được nhiều kĩ năng chuẩn trong cuộc sống và vận dụng nó đúng thời điểm.

Vậy làm sao để bản thân mình trở nên thu hút và tạo thiện cảm với người khác như những thỏi nam châm mà bạn từng gặp? Hãy áp dụng một số kĩ năng dưới đây, bạn cũng có thể trở thành tiêu điểm trong mắt người khác!

Biết lắng nghe - Ghi nhớ

Những người thu hút luôn có một kĩ năng đầu tiên gây thiện cảm với người khác, đó là luôn biết lắng nghe. Không chỉ là lắng nghe câu chuyện một cách đơn thuần, họ luôn tập trung vào câu chuyện bạn kể, gật gù, hỏi lại những chi tiết quan trọng, biểu cảm với câu chuyện của bạn một cách thấu hiểu, nhìn vào mắt bạn, họ khiến bạn có cảm giác họ rất quan tâm đến câu chuyện mà bạn nói. Còn gì vui hơn một người quan tâm thực sự đến câu chuyện mà bạn đang kể? Lần sau nếu gặp lại bạn, họ sẽ hỏi bạn câu chuyện lần trước với những chi tiết mà bạn đã nói với họ, bạn thấy không? Bạn sẽ không thể dứt khỏi sức hấp dẫn của người đó vì họ quan tâm bạn thực sự.

Có nhiều trải nghiệm sống

Một người thu hút luôn có nhiều kĩ năng ưu việt, một trong những kĩ năng đó chính là sự trải nghiệm trong cuộc sống. Không nhất thiết là họ phải có học vị quá cao, hay là một người giàu có vật chất, sự trải nghiệm chính là vốn sống của họ, cách họ trải qua khó khăn, cách họ nhìn nhân sinh quan, cách họ thấu hiểu và chia sẻ với người khác…Để có được điều đó, họ phải có một nền tảng tri thức nhất định cộng với sự trải nghiệm trong các mối quan hệ đa chiều, sâu rộng: Tình yêu, tình bạn, công việc, xã hội, gia đình…

Muốn có được sự trải nghiệm đó, bạn thực sự cần phải đi và va vấp với cuộc sống, hãy gần những con người lạc quan và tích cực để học hỏi những tâm thái tích cực từ họ.

Tập trung cao độ

Khi nói chuyện với những người thu hút, bạn sẽ ít khi thấy họ cầm trên tay điện thoại lướt web hay làm việc riêng họ, lúc nào họ cũng sẵn sàng nghe bạn nói, họ tập trung vào vấn đề mà bạn đang kể, hỏi lại, lắng nghe. Cũng giống như việc họ lắng nghe bạn, việc họ tập trung để chia sẻ với bạn khiến bạn cảm thấy câu chuyện của mình thật quan trọng, và bạn muốn ở bên họ lâu hơn nữa.

Tâm thái sống tích cực

Những “thỏi nam châm" ấy luôn luôn biết quan tâm đến người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình, họ cho đi mà không cần phải nhận lại, chính vì thế mà cái họ nhận lại luôn được nhiều hơn những người bình thường khác: Đó là sự tin tưởng, yêu mến của nhiều người dành cho họ, vì họ xứng đáng.

Vậy làm thế nào để có được tâm thái sống tích cực đó? Đầu tiên, họ luôn mở lòng với mọi người, lắng nghe, tập trung, ghi nhớ, khiêm nhường, họ không bao giờ cho mình là “số một”, mặc dù trong chúng ta ai cũng muốn “Tôi mới là người quan trọng nhất!” và cố gắng để chứng minh điều đó thì những người thu hút họ không quan tâm đến điều đó, điều họ quan tâm là bạn “người đang muốn chứng tỏ”, họ luôn hỏi ý kiến, sở thích của bạn và nhường bạn trước một vấn đề nào đó, bạn nên nhớ rằng trong một cuộc tranh luận, những người thông minh sẽ không cố gắng để chứng tỏ “Tôi đúng- anh sai”, mà họ sẵn sàng nhường bạn, cho bạn về nhất, không phải vì bạn đúng, mà là vì họ không muốn tranh luận một câu chuyện vô nghĩa, nếu bạn muốn thắng họ sẽ cho bạn thắng!

Nói cảm ơn – xin lỗi đúng lúc

Những người thu hút luôn có những từ khóa thành công, trong đó “cảm ơn, xin lỗi” đúng lúc luôn làm họ trở nên đáng yêu trong mắt người khác. Trong cuộc sống nhiều khi bạn làm sai một điều gì đó thường thì bạn rất khó khăn để nói lời xin lỗi dù trong lòng bạn đang cảm thấy hối hận, hoặc ai đó giúp bạn một việc nhỏ bạn muốn cảm ơn nhưng lại nghĩ đó là một câu thừa thãi và bạn im lặng thừa nhận sự biết ơn trong lòng.

Người thu hút họ không làm thế, họ luôn cảm ơn hay xin lỗi từ những việc nhỏ nhất, bằng sự thật tâm của mình. Chính vì thế mà bạn và họ khác nhau!

Luôn nhìn ra ưu điểm của người khác

 Cha đẻ của Đắc nhân tâm Dale Carnegie có viết về một cụm từ quan trọng nhất trong cung bậc cảm xúc của con người, đó là “Thị dục huyễn ngã” có nghĩa là “Luôn làm cho người khác cảm thấy sự quan trọng của họ”.

Con người ai cũng có mong muốn mình là người nổi bật và đáng được khen ngợi. Điều đó là ước mong hoàn toàn chính đáng, vấn đề là ai sẽ là người khen ngợi họ? Những người thu hút luôn nhìn ra ưu điểm của bạn rất nhanh, họ nhìn thấy luôn cả khuyết điểm của bạn nhưng não bộ của họ nhanh chóng chọn lọc ưu điểm của bạn và họ khen ngợi bạn một cách thật tâm, chân thành. Nếu bạn nghĩ rằng thật khó khăn để tìm ra một ưu điểm của ai đó thì đó không phải là họ không có ưu điểm, mà là vì bạn hời hợt thôi!

Lạc quan

Nụ cười chính là chìa khóa của những “thỏi nam châm” kia, bạn sẽ luôn thấy họ vui vẻ, lạc quan và hay cười nói, có họ đám đông đang buồn tẻ bỗng trở nên vui vẻ, mọi người vui vẻ lắng nghe họ nói chuyện, họ ít khi chỉ trích người khác mà luôn nhìn nhận, tiếp cận vấn đề ở một góc nhìn khác. Ví dụ trong một câu chuyện ngoại tình, đa phần mọi người sẽ lên án người thứ ba, hoặc phân tích, những người thu hút sẽ nhìn nhận vấn đề đó trước–sau, căn nguyên câu chuyện và rút ra bài học cho riêng họ. Họ sẽ không lên mặt giáo điều người khác, không chỉ trích, thóa mạ người mà họ không biết, họ luôn hành xử khác với chúng ta, chính vì thế mà họ trở nên thu hút!

Phượng Ớt
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm